Tiếp nối hành trình “Mang giá trị đến cho cộng đồng”, ngày 19/01/2024, Phòng khám Đa khoa Phương Nam – Thương hiệu trực thuộc DVA GROUP đã tổ chức thăm khám, cấp thuốc và tặng đồng phục cho 129 em học sinh Trường Khiếm thính Lâm Đồng.

Ngày 19/01/2024, Phòng khám Đa khoa Phương Nam đã tổ chức hoạt động thăm khám, cấp thuốc và tặng đồng phục cho học sinh Trường Khiếm thính Lâm Đồng tại số 03 Pasteur, phường 4, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Hoạt động thăm khám, cấp thuốc, tặng đồng phục cho học sinh và giáo viên Trường Khiếm thính diễn ra tại số số 03 Pasteur, phường 4, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Tham gia sự kiện có Bà Lại Thúy Hà – Giám đốc điều hành Phòng khám Đa khoa Phương Nam; cùng đội ngũ y – bác sĩ, chuyên viên, kỹ thuật viên của Đa khoa Phương Nam. 

Đông đảo y – bác sĩ và cán bộ Phòng khám Đa khoa Phương Nam tham gia hoạt động thăm khám, cấp thuốc, tặng đồng phục cho học sinh và giáo viên Trường Khiếm thính Lâm Đồng.

Theo tìm hiểu, Trường Khiếm thính Lâm Đồng được thành lập từ năm 1980 với mục tiêu giáo dục trẻ khiếm thính nhằm thực hiện quyền của trẻ em, Luật Giáo dục, Luật về người Khuyết tật, tạo điều kiện để trẻ sống hòa nhập với cộng đồng. Đa phần những em học sinh tại đây đều có hoàn cảnh đặc biệt, đến từ nhiều tỉnh thành như: Đồng Nai, Ninh Thuận, Bình Thuận, Khánh Hòa, Bình Phước, Đắk Nông, Đắk Lắk,…

Trường Khiếm thính Lâm Đồng hiện đang có 129 em đang theo học

Ban đầu, Trường Khiếm thính Lâm Đồng chỉ có 17 học sinh, 1 cán bộ quản lý và 2 thầy cô giảng dạy, học tập. Trải qua 44 năm hình thành, tính đến thời điểm hiện tại, trường đã có 129 em theo học, hơn 38 cán bộ giáo viên – nhân viên trực tiếp giảng dạy, chăm sóc các em nhỏ đặc biệt.

Các em học sinh trường khiếm thính Lâm Đồng rạng rỡ khi mặc đồng phục do Đa khoa Phương Nam trao tặng.

Bà Lại Thúy Hà – Giám đốc điều hành Phòng khám Đa khoa Phương Nam cho biết: “Chúng tôi thấu hiểu những khó khăn mà học sinh trường khiếm thính phải đối mặt hàng ngày. Hy vọng, việc tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc lần này sẽ giúp các em có một sức khỏe tốt, phát triển toàn diện. Đây cũng là dịp để Đa khoa Phương Nam thể hiện tinh thần tương thân tương ái, mang lại giá trị thiết thực cho cộng đồng”.

Bà Lại Thúy Hà – Giám đốc điều hành Phòng khám Đa khoa Phương Nam chia sẻ tại sự kiện
Cô Nguyễn Thị Ngọc Minh – Hiệu trưởng trường Khiếm Thính Lâm Đồng phát biểu và gửi lời cảm ơn tới Đa khoa Phương Nam vì đã tổ chức thăm khám toàn diện, góp phần bảo vệ sức khỏe cho các em nhỏ đặc biệt của trường. 

Các em học sinh Trường Khiếm thính Lâm Đồng biểu diễn tiết mục văn nghệ chào đón các y bác sĩ Đa khoa Phương Nam 

Theo đó, đội ngũ y bác sĩ Đa khoa Phương Nam đã có mặt tại điểm Trường khiếm thính Lâm Đồng từ rất sớm để hoàn thành công tác chuẩn bị cho buổi thăm khám. Tại đây, học sinh và giáo viên của trường sẽ được kiểm tra sức khỏe tổng quát với các chuyên khoa: nội khoa, ngoại khoa, khám mắt – đo thị lực, khám RHM, khám da liễu, khám tai mũi họng,…

Mặc dù là khám ngoại viện, nhưng Đa khoa phương Nam vẫn trang bị đầy đủ máy móc hiện đại để mang lại hiệu quả cao trong quá trình thăm khám. Ngoài ra, quy trình kiểm tra sức khỏe cho từng em học sinh Trường Khiếm thính Lâm Đồng cũng đều diễn ra một cách an toàn, đảm bảo các yếu tố vô trùng vô khuẩn.

Trong suốt buổi thăm khám, đội ngũ y bác sĩ Đa khoa Phương Nam đã tận tình hướng dẫn các em học sinh Trường Khiếm thính Lâm Đồng thực hiện những yêu cầu cần thiết nhằm đảm bảo quá trình kiểm tra sức khỏe tổng quát diễn ra nhanh chóng, hiệu quả và chính xác nhất. 

Các y bác sĩ Đa khoa Phương Nam cẩn trọng, chu đáo trong từng thao tác thăm khám

Cũng tại chương trình, Đa khoa Phương Nam đã tiến hành trao tặng hơn 100 bộ đồng phục cho học sinh Trường Khiếm thính Lâm Đồng. Tất cả đều được đội ngũ nhân sự phòng khám chuẩn bị một cách kỹ càng với hy vọng sẽ giúp các em nhỏ có thêm niềm vui, động lực cố gắng trong cuộc sống. 

Nhìn thấy nụ cười tươi hé nở trên môi các em nhỏ Trường Khiếm thính Lâm Đồng khi nhận quà từ Đa khoa Phương Nam, tất cả mọi người đều cảm thấy vui mừng và ấm lòng. Đây cũng chính là món quà tinh thần quý giá nhất mà đội ngũ phòng khám nhận được trong chuyến thiện nguyện lần này.

Đại diện Đa khoa Phương Nam tặng quà cho các em nhỏ Trường Khiếm thính Lâm Đồng

Cuối chương trình, bà Nguyễn Thị Ngọc Minh – Hiệu trưởng Trường Khiếm thính Lâm Đồng đã bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm đặc biệt của Đa khoa Phương Nam đối với các em học sinh khiếm thính tại đây. Đồng thời chúc phòng khám ngày càng phát triển, thành công hơn nữa để có thể giúp thật nhiều mảnh đời khó khăn ngoài xã hội. 

Bà Lại Thúy Hà – Giám đốc điều hành Đa khoa Phương Nam nhận thư cảm ơn từ Cô Nguyễn Thị Ngọc Minh – Hiệu trưởng trường Khiếm Thính Lâm Đồng.

Hoạt động thăm khám, cấp thuốc tại Trường Khiếm thính Lâm Đồng được đội ngũ Phòng khám Đa khoa Phương Nam thực hiện với mong muốn đóng góp vào công cuộc nâng cao chất lượng cuộc sống và sức khỏe cộng đồng. Đặc biệt, ở những em học sinh khiếm thính, việc quan tâm đến sức khỏe, tinh thần là điều vô cùng cần thiết để hỗ trợ quá trình học tập, phát triển của các em diễn ra thuận lợi.

Hiện tại, Đa khoa Phương Nam là một trong những cơ sở y tế uy tín hàng đầu tại thành phố Đà Lạt. Ngoài việc cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao, phòng khám còn thường xuyên tổ chức các hoạt động thiện nguyện, khám bệnh miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng DVA GROUP nhìn ngắm lại một số hình ảnh đẹp trong sự kiện lần này nhé!

 

Chương trình thăm khám, cấp thuốc và tặng quà cho các em học sinh Trường Khiếm thính Lâm Đồng đã diễn ra một cách tốt đẹp. Hoạt động lần này cũng phần nào thể hiện rõ triết lý “Thành công là mang đến giá trị cho xã hội chứ không phải lợi nhuận mang về” của Chủ tịch Lê Thế Hai – CEO kiêm Chủ đầu tư phòng khám Đa khoa Phương Nam.