Nhằm lan tỏa yêu thương, phát huy tinh thần tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách”. Vừa qua, Viện thẩm mỹ DIVA đã tặng 46 suất quà cho trẻ em mồ côi tại Chùa Pháp Tánh (tổ 10, ấp Kim Điền, xã Tân Kim, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An). Đây là chuyến thiện nguyện lần thứ 2 chúng tôi đến đây.

Chuyến đi nhằm mục đích thăm lại nhà chùa Pháp Tánh, đồng thời hỗ trợ kinh phí để các sư nuôi dưỡng các em tốt hơn. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19, các nguồn hỗ trợ từ các Phật tử, các nhà hảo tâm gần như không còn.

Những phần quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng nhiều tình cảm, monng muốn các em có cuộc sống tốt hơn

Hiểu được khó khăn đó, Viện thẩm mỹ DIVA đã kịp thời hỗ trợ 46 phần quà gồm các nhu yếu phẩm để nhà chùa khắc phục khó khăn sau thời gian giãn cách xã hội. Cảm nhận đầu tiên của các thành viên trong đoàn khi đến đây chính là sự thân thiện của của các em nhỏ, cũng như các sư tại chùa. Họ chân chất, thật thà, vui vẻ và rất nhiệt tình tiếp đón chúng tôi.

Niềm vui của các em nhỏ khi nhận được quà

Hiện tại, chùa Pháp Tánh đang cưu mang hơn 42 bé từ vài ngày tuổi đến 7 tuổi; trong đó, có 5 em bị khuyết tật. Mặc dù, số phận không cho các em một cơ thể lành lặn, một gia đình trọn vẹn nhưng các em có thể tự hào vì mình được sống trong tình yêu thương, đùm bọc của các sư cô, cộng đồng và xã hội.

Những “thiên thần” mồ côi được nhà chùa cưu mang và nuôi dưỡng

Đặc biệt, bé Sông Ân bị bỏ rơi vào ngày 11/9/2019. Thời điểm đó, bé trong tình trạng hết sức nguy kịch và nhanh chóng được các thành viên trong ban thiện nguyện đưa tới bệnh viện. Hiện tại, bé rất khỏe mạnh, kháu khỉnh và chăm ngoan.

Bé Sông Ân nay không còn yếu ớt nữa, vô cùng tinh nghịch và rất đáng yêu

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi thiện nguyện của DVA GROUP. Thời gian qua, Viện Thẩm Mỹ DIVA đã triển khai các hoạt động như: Hỗ trợ đồng bào miền Trung nhằm khắc phục hậu quả nặng nề sau lũ (Thanh Hóa), tặng quà cho trẻ em mồ côi tại Mái ấm Tín Thác (Tp. Bảo Lộc, Lâm Đồng) và Mái ấm Tình Mẹ II (Thị xã Thuận An, Bình Dương), Khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo (Huyện Hóc Môn, TP.HCM), tặng xe đạp cho học sinh nghèo tỉnh Tiền Giang,…

Một số hình ảnh ý nghĩa tại buổi thiện nguyện: 

Mỗi con người DVA luôn tâm niệm việc cho đi không chỉ là vật chất với tấm lòng nhân ái, mà còn tiếp thêm động lực để những mảnh đời bất hạnh vươn lên trong cuộc sống. Vì chúng tôi hiểu rằng: Làm việc THIỆN không chỉ đơn giản là SỰ CHO ĐI, mà phải kiến tạo SỰ THAY ĐỔI.

Với triết lý: “Thành công là mang đến giá trị cho xã hội chứ không phải lợi nhuận mang về”. Trong thời gian tới, Viện thẩm mỹ DIVA sẽ đẩy mạnh các hoạt động xã hội nhằm mang lại nhiều giá trị tốt đẹp hơn nữa cho cộng đồng.

Mỗi tấm lòng vàng, mỗi bàn tay chung sức của cộng đồng sẽ giúp các em nhỏ tại Chùa Pháp Tánh có thêm điểm tựa vững tin hơn trong cuộc sống. Hãy cho đi để thấy cuộc đời thật ý nghĩa!

Mọi sự quyên góp xin gửi về:

Sư cô Tắc Bảo

Số điện thoại: 090 935 2003

Địa chỉ: Chùa Pháp Tánh – Quốc lộ 50, tổ 10, ấp Kim Điền, xã Tân Kim, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An

Hoặc thông qua Quỹ từ thiện của Viện Thẩm Mỹ DIVA:

Bà: Nguyễn Ánh Tuyết – Trưởng ban thiện nguyện tập đoàn DVA GROUP

SĐT: 0815771379

STK: 0281000584267 – Vietcombank chi nhánh Bình Dương

Trân trọng cảm ơn những tấm lòng nhân ái!