Chỉ cần có thiện tâm, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy mất đi khi chia sẻ những gì mình có, bởi vì cho đi là còn mãi! Xuất phát từ ý nghĩa cao đẹp ấy, ban thiện nguyện tập đoàn DVA GROUP đã không ngại vượt hơn 120km để trao 80 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở Xã Phú Hòa (Định Quán, Đồng Nai).

Từ sáng sớm, nhiều người dân đã có mặt tại chùa Linh Quang (Ấp 1, Xã Phú Hòa, Huyện Định Quán, Tỉnh Đồng Nai) để nhận quà từ Đoàn thiện nguyện.Cảm nhận đầu tiên của các thành viên trong đoàn khi đến đây chính là sự thân thiện của người dân. Họ chân chất, thật thà, vui vẻ và rất nhiệt tình tiếp đón chúng tôi.

Ban thiện nguyện Viện Thẩm Mỹ DIVA đã phối hợp với Hội Chữ Thập Đỏ xã Túc Trưng và chùa Quang Linh trong công tác thiện nguyện.

Tại đây, đoàn đã thăm hỏi, động viên và tận tay trao tặng cho người dân nghèo các phần quà, gồm các nhu yếu phẩm như: áo quần, dầu ăn, đường, bột ngọt, mì tôm, nước mắm, thuốc men… bày tỏ sự sẻ chia những khó khăn, thiếu thốn của người dân nơi đây.

Trụ trì chùa Linh Quang cho biết, phần lớn bà con trong vùng là hộ nghèo, chủ yếu làm nông nghiệp với thu nhập bấp bênh. Nhiều cụ già sống neo đơn hay người tàn tật mất khả năng lao động.

Chú Lê Văn Sơn (49 tuổi) bị cụt 1 tay và 2 chân, chú kiếm sống bằng nghề bán vé số.
Niềm vui khi người dân nhận được quà

Ngoài ra, đoàn cũng đã ghé thăm gia đình anh Trần Quốc Tuấn (phường Bửu Long, TP.Biên Hòa) và chú Lương Minh Trung (Khu phố 1, TP. Biên Hoà). Tại đây, các thành viên của  Ban thiện nguyện đã thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ có 2 gia đình.

Đến thăm nhà của vợ chồng anh Trần Quốc Tuấn và các cháu nhỏ, chúng tôi được tiếp đón trong căn phòng chật hẹp. Anh chị tâm sự, con đầu của vợ chồng anh Tuấn là cháu Trần Chí Hào (9 tuổi) và bé thứ 4 Trần An (2 tuổi) đều mắc bệnh xương thủy tinh bẩm sinh. 2 anh em Hào không biết bao nhiêu lần gãy xương phải vào bệnh viện để điều trị với chi phí khá lớn.

Bé thứ hai là Trần Chí Hùng (7 tuổi) bị thiểu năng về ngôn ngữ nên chưa thể đi học. Bé thứ ba là Trần Trí Hải (5 tuổi) bị chứng tăng động mất kiểm soát. Chị Nguyễn Thị Út (vợ anh Tuấn) bị mắc bệnh sỏi thận và suy nhược cơ thể nên chỉ ở nhà chăm con. Trong khi thu nhập từ tiền làm thuê 300 ngàn đồng/ngày của anh Tuấn cũng chỉ đủ chạy ăn từng bữa cho cả nhà chứ chưa nói đến chi phí chữa bệnh.

Để có tiền chạy chữa cho con, tất cả đồ đạc trong nhà của vợ chồng anh Tuấn đều đem đi cầm cố cũng như vay mượn khắp nơi. Hiện tại, cuộc sống của gia đình anh vô cùng khó khăn và thiếu thốn trăm bề nên rất cần sự hỗ trợ từ phía cộng đồng.

Chú Lương Minh Trung – 44 tuổi sống tại Khu phố 1, TP. Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai. Bị liệt tứ chi bẩm sinh, sống một mình và không có bà con họ hàng thân thích bên cạnh. Mọi sinh hoạt hàng ngày đều nhờ sự trợ giúp của bà con hàng xóm xung quanh. Chi phí sinh hoạt trông cậy vào sự giúp đỡ của chính quyền địa phương và các mạnh thường quân.

Đại diện quỹ thiện nguyện tập đoàn DVA GROUP chia sẻ: “Với triết lý sống cho đi là còn mãi. Chúng tôi sẽ tích cực kêu gọi nguồn tài trợ từ tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân để có thêm những suất quà, chuyến đi nhiều ý nghĩa”.

Thời gian qua, ngoài hoạt động kinh doanh, Viện thẩm mỹ DIVA đã triển khai nhiều hoạt động xã hội khác như: trao quà cho trẻ em mồ côi tại chùa Pháp Tánh (huyện Cần Giuộc, Long An), hỗ trợ đồng bào miền Trung nhằm khắc phục hậu quả nặng nề sau lũ (Thanh Hóa), tặng quà cho trẻ em mồ côi tại Mái ấm Tín Thác (Tp.Bảo Lộc, Lâm Đồng) và Mái ấm Tình Mẹ II (Thị xã Thuận An, Bình Dương).

Trong tháng 12, DVA GROUP sẽ tiếp tục hành trình thiện nguyện “Tặng học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học” tại tỉnh Tiền Giang. Cũng như đẩy mạnh có hoạt động từ thiện ở các tháng tiếp theo như: Trao quà Tết cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, nạn nhân chất độc màu da cam (Vĩnh Long, An Giang, Cần Thơ), xây dựng giếng sinh hoạt cộng đồng (Bạc Liêu), hỗ trợ xây nhà tình thương (An Giang, Sóc Trăng), hỗ trợ xây đường giao thông nông thôn (Long An)….

Nhằm lan tỏa yêu thương, phát huy tinh thần tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách”. Viện thẩm mỹ DIVA kêu gọi tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân để những mảnh đời bất hạnh có được cuộc sống tốt hơn.