Con đường thành công không hề dễ dàng đối với mỗi người, và sẽ càng trở nên gian nan hơn khi đó lại là một người phụ nữ, phải chu toàn mọi thứ từ cuộc sống gia đình đến công việc. Vậy điều gì đã giúp nữ doanh nhân mang tên Đinh Thị Thu Hà trở thành một trong những lãnh đạo tài năng của DVA GROUP?

Là một người đam mê kinh doanh, thích khám phá và dấn thân vào nhiều lĩnh vực với hy vọng tìm kiếm cho bản thân những cơ hội phù hợp. Nhờ sự cố gắng không ngừng nghỉ, chị Đinh Thị Thu Hà đã giành được “tấm vé” chính thức bước vào DVA GROUP với vai trò Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn. 

Phó Tổng Giám đốc Đinh Thị Thu Hà – Người phụ nữ tài năng của DVA GROUP.

Trước khi trở thành một trong những lãnh đạo của DVA GROUP, rất ít ai biết đến con đường dấn thân và phát triển nghề nghiệp mà nữ doanh nhân này đã trải qua. Cuộc trò chuyện dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chị Đinh Thị Thu Hà – Phó Tổng Giám đốc DVA GROUP. 

“Tạo cơ hội cho chính mình”

Xin chào chị Hà! Được biết, chị là một trong những thành viên đồng hành cùng DVA GROUP ngay từ những ngày đầu thành lập. Vậy chị có thể cho biết cơ duyên nào đã đưa chị đến với DVA GROUP?

Đây là một câu chuyện dài và chứa đựng nhiều kỷ niệm sâu sắc đối với anh Lê Thế Hai – Chủ tịch DVA GROUP. Khoảng tháng 07/2017, mình được biết đến Viện thẩm mỹ DIVA và rất mong muốn làm việc tại đây. Tuy nhiên, chắc do duyên số chưa tới nên mình không gặp được anh Hai để trao đổi công việc. 

Mãi đến ngày 26/04/2018, trong một lần xem phim, mình có tình cờ gặp lại anh Lê Thế Hai. Đây cũng chính là bước ngoặt cuộc đời giúp mình đạt được sự thành công như hiện tại dưới sự hỗ trợ, giúp đỡ và tạo điều kiện từ Chủ tịch Lê Thế Hai. 

Ngoài ra, mình cũng là người luôn muốn tìm kiếm cho bản thân thêm những cơ hội mới để không ngừng học hỏi, trau dồi và phát triển năng lực nên ngày 10/06/2018 mình chính thức về làm việc tại DVA GROUP ở địa chỉ 226 Thích Quảng Đức, phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. 

Những ngày đầu về làm việc tại DVA GROUP chị có ấn tượng gì về con người nơi đây?

“Dễ thương!” – Thật sự ấn tượng của mình đối với mọi người ngay từ những ngày đầu làm việc tại DVA GROUP cho đến hiện tại vẫn chỉ gói gọn vào 2 từ đó. Đây cũng chính là điều khiến mình cảm thấy bản thân đã lựa chọn đúng nơi để cống hiến và phát triển sự nghiệp. 

Ở đây, mình thấy được sự nỗ lực của mọi người, tinh thần đoàn kết cũng rất mạnh mẽ. Đặc biệt, DVA GROUP luôn có các hoạt động nhằm tạo sân chơi bổ ích dành cho đội ngũ nhân sự, đồng thời tạo động lực để từng con người DVA cố gắng phát triển hơn trong công việc. Mọi thứ nơi đây khiến mình cảm thấy DVA GROUP giống như một gia đình chứ không đơn thuần là công ty!

“Xem khó khăn là động lực để không ngừng vươn lên”

Khi gặp khó khăn, chị có từng nghĩ là sẽ rời bỏ DVA GROUP hay không? Động lực nào để chị gắn bó lâu dài với DVA GROUP?

Tất nhiên là “Không” rồi! Mình luôn tâm niệm rằng: “Mỗi khó khăn giống như một nấc thang trong cuộc đời, nếu mình mạnh mẽ bước qua nó thì chắc chắn bản thân sẽ chạm đến cánh cửa thành công”.

Hơn nữa, mỗi khi gặp khó khăn, mình luôn được anh Hai và mọi người ở đây hỗ trợ, giúp đỡ tận tình. Có thể nói, động lực lớn nhất để mình gắn bó với DVA GROUP đến thời điểm hiện tại đó chính là Chủ tịch Lê Thế Hai. 

Bên cạnh đó, nguyên nhân mà mình muốn gắn bó lâu dài với DVA GROUP còn bắt nguồn từ “Sứ mệnh dành cho khách hàng – Sứ mệnh tạo ra việc làm cho tất cả nhân viên” mà bản thân đã đặt ra từ khi bước chân vào đại gia đình DVA.

Tinh thần học hỏi và ý chí vươn lên tạo nên thành công của chị Đinh Thị Thu Hà.

Quá trình về làm việc tại DVA GROUP, chị đã gặp phải khó khăn gì? Kinh nghiệm rút ra dành cho bản thân sau những khó khăn đó?

Để nói về khó khăn thì thật sự rất nhiều, tuy nhiên nổi bật nhất vẫn là thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát. Lúc ấy mọi người phải thực hiện giãn cách xã hội, toàn bộ cơ sở kinh doanh đều đóng cửa phòng dịch. 

Khoảng thời gian ấy, đội ngũ Ban lãnh đạo DVA GROUP gặp rất nhiều khó khăn trong việc duy trì công ty. Bởi mọi hoạt động kinh doanh đều bị ngưng trệ, lợi nhuận hầu như bằng không. 

Hơn nữa, công ty còn phải tìm cách đảm bảo đời sống cho cán bộ, nhân viên an tâm vượt qua đại dịch. Mỗi khi nghĩ lại về khoảng thời gian này, mình luôn cảm thấy vô cùng tự hào về Chủ tịch Lê Thế Hai cũng như đội ngũ nhân sự công ty.

Sau thời gian đại dịch xảy ra, kinh nghiệm lớn nhất mà mình thấy rõ đó chính là “Sự quyết định của người đứng đầu rất quan trọng”. Bởi nếu lúc ấy anh Hai đưa ra những quyết định không phù hợp thì có lẽ DVA GROUP sẽ không tồn tại và phát triển như bây giờ, với hơn 2000 nhân sự cùng hàng loạt thương hiệu nổi bật khác. 

“Chân thành tạo nên thành công”

Điều gì đã giúp chị và DVA GROUP có được thành công như hiện tại? 

“Chân thành” chính là hai từ mà mình luôn sử dụng làm kim chỉ nam trong suốt quá trình làm việc. Cụ thể, mình “Dùng chân thành” để chia sẻ, trao đổi cùng các bạn nhân viên và “Dùng chân thành” để cung cấp sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. 

Bởi theo mình nghĩ, khi đặt “chân thành” ở đâu thì thành công cũng sẽ dần được ươm mầm ở đó. Và DVA GROUP phát triển vượt trội như hiện tại cũng bắt nguồn từ chính sự chân thành, luôn tận tâm với khách hàng, đối tác. 

Suốt quá trình cống hiến cho sự phát triển của tập đoàn, chị đã rút ra được bài học gì? Có tự hào hay tiếc nuối điều gì không?

Bài học lớn nhất mà mình rút ra được trong quá trình làm việc tại DVA GROUP đó chính là không ngừng học tập để phát triển và tốt hơn mỗi ngày. Bởi vì khi bản thân phát triển, mình cũng sẽ giúp mọi người xung quanh dần phát triển hơn. 

Mình luôn tâm đắc câu nói “Kinh doanh là kiếm tiền bằng cách phụng sự xã hội, tạo ra những sản phẩm tốt lành”. Chính vì thế, khi bản thân thật sự “hoàn thiện” thì mới đem lại sự “hoàn hảo” nhất đến cho khách hàng. 

Tính đến thời điểm hiện tại, nếu như được hỏi khi về làm việc cho DVA GROUP có hối tiếc gì không thì chắc chắn câu trả lời sẽ là “KHÔNG”! Bởi vì nếu hối hận thì mình đã không gắn bó được với công ty và anh Lê Thế Hai trong hơn 5 năm qua. 

Mặc dù 5 năm không phải là khoảng thời gian quá dài nhưng nó cũng không hề ngắn để mình thể hiện tình cảm, sự gắn bó đối với một doanh nghiệp. Thật sự, mình luôn xem DVA GROUP và các thành viên ở đây giống như gia đình thứ hai vậy! 

Chị Đinh Thị Thu Hà là người luôn năng nổ, nhiệt tình trong công việc.

“Muốn đi xa hãy đi cùng nhau”

Theo cảm nhận của chị, Chủ tịch Lê Thế Hai là người như thế nào? Anh Hai đóng vai trò gì trong quá trình làm việc của chị?

Ấn tượng ban đầu của mình đối với Chủ tịch Lê Thế Hai là một người “CHẤT PHÁC”. Trong những ngày đầu tiếp xúc, mình rất khâm phục tài năng cũng như tinh thần khởi khởi nghiệp mạnh mẽ của anh Hai. 

Để mà nói vai trò thì anh Hai giống như một người anh cả trong gia đình của mình vậy. Nhờ sự đồng hành, hỗ trợ từ Chủ tịch Lê Thế Hai mà mình đã vượt qua rất nhiều khó khăn, bế tắc trong công việc. Thậm chí, anh Hai còn đưa ra những lời khuyên bổ ích để mình ngày càng phát triển hơn. 

Chị có suy nghĩ gì về câu nói “Thành công là mang đến giá trị cho xã hội chứ không phải lợi nhuận mang về” của Chủ tịch Lê Thế Hai?

Chính câu nói này cũng đã thể hiện rõ mục tiêu, sứ mệnh của Chủ tịch Lê Thế Hai và DVA GROUP. Mình cũng rất khâm phục anh Hai ở sự tinh tế, không chỉ quan tâm đến đời sống cán bộ nhân viên mà anh còn rất chú trọng tới những chuyển biến của cộng đồng, xã hội. 

Từ khi thành lập đến nay, anh Hai luôn đặt trách nhiệm xã hội gắn liền với hoạt động, phát triển của tập đoàn. Anh luôn là người âm thầm đứng đằng sau hàng trăm chương trình thiện nguyện, hướng đến các hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn trong xã hội để họ có động lực vươn lên trong cuộc sống. 

Chị có đánh giá như thế nào về quy mô của DVA GROUP trên thị trường hiện nay?

Chỉ tính riêng thương hiệu Viện thẩm mỹ DIVA, DVA GROUP đang sở hữu chuỗi thẩm mỹ viện hàng đầu Việt Nam, cùng loạt thương hiệu nổi bật khác như: Nha khoa Quốc tế DAISY, Đa khoa Phương Nam, NQ Media,… 

Tương lai, DVA GROUP sẽ không ngừng mở rộng và hoàn thiện hơn nữa để mang lại chất lượng dịch vụ hoàn hảo nhất đến từng khách hàng. Mình tin rằng, ngày mà thương hiệu DVA GROUP trở thành tập đoàn hàng đầu trong nước và khu vực Đông Nam Á sẽ không còn xa. 

“Lấy văn hóa làm yếu tố cốt lõi”

Theo chị thì văn hóa công ty có thật sự quan trọng hay không? Chị đã làm gì để phát triển văn hóa đó?

Rất quan trọng là đằng khác! Văn hóa chính là nếp sống của đội ngũ cán bộ nhân sự trong một công ty. Và để phát triển những nét văn hóa đặc trưng đó thì mình phải làm gương trước để mọi người noi theo.

Tất nhiên, trước khi muốn người khác làm tốt mọi thứ thì cá nhân mình cần phải có lối sống tốt. Bắt đầu ngay từ việc thể hiện ngôn ngữ ứng xử đúng chuẩn mực, tác phong nghiêm túc, phong thái làm việc chuyên nghiệp,… tất cả sẽ ảnh hưởng tích cực đến tinh thần xây dựng văn hóa chung của công ty. 

Chị Đinh Thị Thu Hà là người tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện của công ty.

Là người đi trước và gặt hái được nhiều thành công, chị có điều gì muốn chia sẻ để các bạn đi sau vững tâm, theo đuổi mục tiêu của mình?

Thầm hiểu bản thân đã đạt được những kết quả như mong muốn. Điều đầu tiên mà mình muốn các bạn nên chú trọng đó là “nuôi dưỡng sự biết ơn”. Biết ơn người sáng lập, biết ơn công ty đã tạo cơ hội tốt cho mình làm việc và cống hiến, biết ơn cả khách hàng.

Một công thức mà mình rất tâm đắc, đó là: “Thành công = Chuẩn bị tốt + Cơ hội tốt”. Tức là trong mọi lúc, mình cần phải chuẩn bị tâm thế thật tốt, bao gồm kiến thức, kỹ năng, tinh thần, sức khỏe để khi cơ hội đến, mình có đủ sức nắm bắt nó mà không bị vụt mất.

“5 năm đồng hành – 5 năm phát triển”

Được biết, sắp tới là sinh nhật 7 năm của DVA GROUP, chị có cảm nhận như thế nào về sự kiện trên?

Thật sự, sinh nhật công ty chính là khoảng thời gian mà mình bận rộn nhất. Tuy nhiên, bên cạnh sự bộn bề của công việc thì mình cũng rất háo hức, mong chờ đến ngày được gặp gỡ mọi người để cùng thể hiện tinh thần gắn kết, đồng lòng đưa DVA GROUP ngày một phát triển hơn nữa. 

Mình đã đồng hành cùng DVA GROUP hơn 5 năm rồi! Bản thân mình cũng rất hiểu rõ tầm quan trọng của ngày này, sinh nhật 7 năm không chỉ đánh dấu cột mốc DVA GROUP bước sang tuổi mới mà còn là minh chứng rõ nét cho thấy sự lựa chọn đồng hành, cống hiến cùng anh Hai của mình rất đúng đắn!

Ngoài ra, đây cũng chính là dịp DVA GROUP tri ân các khách hàng đã luôn dành những tình cảm đặc biệt nhất để giúp công ty có được thành công như ngày hôm nay. 

Hành trình 5 năm gắn bó cùng DVA GROUP đã giúp chị Đinh Thị Thu Hà gặt hái được “hoa thơm, quả ngọt”.

Thông qua bài viết này, chị muốn nhắn nhủ gì với anh Lê Thế Hai và đội ngũ nhân sự, khách hàng của DVA GROUP?

Nhân dịp sinh nhật 7 năm công ty, em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Chủ tịch Lê Thế Hai vì đã cho em có cơ hội đồng hành cùng anh cũng như là DVA GROUP trong suốt 5 năm qua. 

Ngoài ra, thành công của DVA GROUP cũng không thể thiếu sự cống hiến của đội ngũ nhân sự. Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe, luôn nhiệt huyết trong công việc để sau 1 năm nữa khi nhìn lại, chúng ta sẽ thấy được bản thân đã tiến bộ vượt trội như thế nào. 

Xin cảm ơn đến tất cả Quý đối tác, khách hàng của DVA GROUP vì đã luôn dành sự ưu ái dành cho công ty. Hy vọng trong tương lai, DVA GROUP vẫn sẽ là sự lựa chọn ưu tiên của tất cả mọi người!