Thành công không thể tự đến mà phải đánh đổi bằng những cố gắng, nỗ lực, thậm chí là mất mát, thất bại. CEO Lê Thế Hai cũng không ngoại lệ, hành trình đi đến thành công của anh là một câu chuyện đắt giá về khởi nghiệp.

Lê Thế Hai là ai?

Lê Thế Hai là CEO trẻ tuổi của DVA GROUP – Một tập đoàn đa lĩnh vực về Y tế, Thẩm mỹ, Xây dựng, Nha khoa,… uy tín tại Việt Nam. Hiện tại, anh đang điều hành các thương hiệu nổi tiếng, được đông đảo khách hàng ủng hộ như Viện Thẩm Mỹ DIVA, Nha khoa Quốc tế DAISY, DIVA ACADEMY, DIVA Beauty,… 

Hành trình xây dựng và phát triển thương hiệu DVA GROUP chỉ mới trải qua 7 năm nhưng đã đạt những thành công nhất định. Chính vì vậy, CEO Lê Thế Hai trở thành hình mẫu lý tưởng cho người trẻ có ước mơ khởi nghiệp. 

Trên thực tế, xuất thân của anh không phải được sinh ra trong một gia đình khá giả. Mọi sự giàu có, mọi thứ anh có ở thời điểm hiện tại đều là “quả ngọt” của quá trình phấn đấu, nỗ lực không ngừng. Câu chuyện khởi nghiệp của vị chủ tịch tập đoàn DVA bắt nguồn từ tư duy dám nghĩ dám làm, dù lúc đó anh chỉ là chàng trai trẻ chẳng có gì ngoài lý tưởng, nhiệt huyết.

Chân dung vị Chủ tịch kiêm nhà sáng lập Tập đoàn DVA - Anh Lê Thế Hai
Chân dung vị Chủ tịch kiêm nhà sáng lập Tập đoàn DVA – Anh Lê Thế Hai

Câu chuyện khởi nghiệp của Lê Thế Hai

Không phải ngẫu nhiên mà hành trình khởi nghiệp của Lê Thế Hai lại trở thành câu chuyện đắt giá truyền cảm hứng cho các bạn trẻ. Ngay khi còn bé, anh luôn ấp ủ một ước mơ lớn, đó là tạo dựng thương hiệu riêng của mình. Để xây “những viên gạch” đầu tiên, anh chịu khó làm rất nhiều công việc khác nhau, từ bảo vệ cho đến phục vụ đều thử qua. Nắm bắt thời cơ làm giàu, Lê Thế Hai đã dùng số tiền tích góp cộng với ít vốn vay mượn bạn bè để bắt đầu hành trình Nam tiến khởi nghiệp.

Ngày 21/07/2016 tại Bình Dương, anh cho ra mắt cơ sở chăm sóc da và thẩm mỹ đầu tiên mang tên DIVA Spa. Đây được xem là “đứa con đầu lòng” mà anh đặt rất nhiều tâm huyết. Giai đoạn đầu kinh doanh, Lê Thế Hai cũng không tránh khỏi khó khăn, thử thách. Tuy nhiên, nhờ sự tận tâm và văn hóa “Phục vụ từ trái tim” đã giúp cơ sở được rất nhiều khách hàng ủng hộ. Nắm bắt cơ hội, cuối năm 2016, anh mở thêm 3 chi nhánh mới tại Long An, Tiền Giang và Bến Tre.

Viện Thẩm Mỹ DIVA ngày nay trở thành chuỗi hệ thống thẩm mỹ hàng đầu Việt Nam.
Viện Thẩm Mỹ DIVA ngày nay trở thành chuỗi hệ thống thẩm mỹ hàng đầu Việt Nam.

Sau 7 năm hoạt động, DIVA Spa đã “chuyển mình” thành công, trở thành chuỗi hệ thống Viện Thẩm Mỹ DIVA hàng đầu Việt Nam. Ngày 30/07/2019, anh chính thức mở Phòng khám Đa khoa Phương Nam tại Đà Lạt. Được biết, Đa khoa Phương Nam hoạt động với tiêu chí là “Phòng khám của nhân dân”, hướng đến mục tiêu chăm sóc và điều trị tận tâm cho từng trường hợp bệnh nhân.

Đặc biệt, năm 2021 là thời điểm Lê Thế Hai dùng toàn tâm xây dựng Tập đoàn DVA khi khai trương đồng loạt 4 thương hiệu con như: Công ty truyền thông Nam Quân MEDIA, Công ty Cổ Phần Đầu Tư DIVA Holdings, Hệ thống chuỗi bán lẻ mỹ phẩm DIVA Beauty, Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và khai thác khoáng sản Nam Hà Thành. Tiếp nối chuỗi thành công, ngày 30/04/2021, anh chính thức ra mắt thương hiệu Nha khoa Quốc tế DAISY, mở rộng thành 8 cơ sở chỉ sau 2 năm phát triển.

Triết lý kinh doanh đáng ngưỡng mộ

Không chỉ có tài kinh doanh, Lê Thế Hai còn được ngưỡng mộ bởi tấm lòng thương người. Suốt 7 năm xây dựng và phát triển DVA GROUP, anh luôn đề xuất công tác thiện nguyện gắn liền với hoạt động kinh doanh của Tập đoàn. 

Cụ thể, DVA GROUP thường xuyên tổ chức các buổi thăm hỏi, động viên và trao quà cho những hoàn cảnh khó khăn khắp cả nước. Ngoài ra còn tổ chức thăm khám, chữa bệnh miễn phí cho người dân nghèo ở Lâm Đồng; ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt hằng năm,…

Khi hỏi về triết lý kinh doanh, anh Hai nêu rõ quan điểm:“Thành công là giá trị mang đến cho xã hội chứ không phải lợi nhuận mang về”. Đây cũng chính là kim chỉ nam hoạt động của DVA GROUP suốt thời gian qua. Có lẽ vì lập nghiệp từ bàn tay trắng, trải qua vô vàn khó khăn nên anh thấu hiểu được nỗi cơ cực, nhọc nhằn của người lao động.

Anh Lê Thế Hai trao quà cho người có hoàn cảnh khó khăn

Lê Thế Hai chia sẻ:“Với tôi, khi được đem đến và san sẻ niềm vui cho càng nhiều người sẽ càng nhân lên những giá trị hạnh phúc. Đó cũng là cách mà tôi muốn trả ơn cho cuộc đời đã cho mình được sống, cống hiến và xây dựng thương hiệu DVA GROUP có thành công như hiện tại”. Những việc anh làm đều thể hiện mong muốn giúp người, giúp đời và ý nghĩa hơn là mang lại giá trị nhân văn cho cộng đồng, xã hội. 

Hành trình khởi nghiệp của CEO Lê Thế Hai chính là một trong những câu chuyện kinh doanh đắt giá giúp các bạn trẻ có động lực để phát triển bản thân mình hơn. Ở thời điểm hiện tại, dù đã là một chủ tịch của tập đoàn lớn nhưng anh vẫn luôn giữ sự thân thiện, gần gũi, thường xuyên chia sẻ thông tin và truyền cảm hứng khởi nghiệp cho người trẻ. Với anh, chỉ cần cố gắng hết mình, dù là ai, dù xuất phát ở thời điểm nào vẫn có thể thành công.