Sau hơn 1 tháng phát động, cuộc thi “Nét đẹp DVA” đã chính thức khép lại. Cuộc thi đã nhận được nhiều tác phẩm tham dự, gây xúc động mạnh mẽ với các cung bậc cảm xúc khác nhau, góp phần tạo nên một cuộc thi hết sức ý nghĩa.

Với chủ đề “Nét đẹp DVA”, cuộc thi đã tạo ra một trạm dừng chân đặc biệt, làm điểm đến để những con người DVA có cơ hội nhìn lại những kỷ niệm và khoảnh khắc đáng nhớ trong suốt hành trình gắn bó với tập đoàn. 

Ngay từ khi phát động, cuộc thi viết “Nét đẹp DVA” đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia của đông đảo cán bộ nhân viên DVA GROUP. Cuộc thi đã nhận được hàng chục tác phẩm tham dự với nội dung đa dạng, phong phú. 

Sau gần một tháng phát động cuộc thi, hàng chục bài viết gửi về là chừng ấy câu chuyện đẹp, đầy cảm động. Đọc mỗi bài viết, chúng tôi như được hòa mình trong những khoảnh khắc đầy ắp tình yêu thương đó, như được chứng kiến, được sống lại những tháng ngày tươi đẹp cùng DVA GROUP.” – Đại diện DVA GROUP chia sẻ.

Các bài viết dự thi đều là các câu chuyện cảm động, những kỷ niệm, hồi ức thân thương mà rất đỗi bình dị, đầy ắp tình yêu thương. Tất cả đã tạo nên một bức tranh sinh động, tràn đầy sức sống và nhiệt huyết của tháng năm tuổi trẻ, đồng thời góp phần lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp trong tập đoàn. 

Đó có thể là một người sếp mạnh mẽ, lạnh lùng, gai góc nhưng đi vào trang viết thì rất ấm áp, bao dung đến lạ thường. Đó cũng có thể là những đồng nghiệp trầm lặng, ít nói khi đặt bút viết thì tình yêu thương lại tràn đầy nét chữ. Hay chú bảo vệ thân thiện, vui vẻ, luôn nở nụ cười vào mỗi sớm mai,… Mỗi một thời khắc đều vô cùng đặc biệt và đáng được trân trọng. 

Kết quả cuộc thi viết “Nét đẹp DVA”

Diễn ra trong thời gian từ 25/06/2023 và kết thúc bình chọn vào lúc 9h00 ngày 02/08/2023, BTC cuộc thi “Nét đẹp DVA” đã dựa vào tiêu chí chấm thi và tổng kết 5 bài dự thi xuất sắc nhất để trao giải. Cụ thể: 

GIẢI NHẤT: BÀI DỰ THI SỐ 9

Họ và tên: Nguyễn Thị Kiều Diễm

Lượt thả cảm xúc: 314

Bình luận được tính điểm: 354

Lượt share hợp lệ: 299

TỔNG: 967 điểm

Chào bản thân Em của hiện tại! Em có còn nhớ ngày này vào 1 năm trước không, chính xác là ngày 28/07/2022. Cái ngày mà Em đã gặp được người thay đổi em trong suốt 1 năm vừa qua, người đã cho em những tư tưởng, là kim chỉ nam trong công việc và cả cuộc sống đời thường của Em.

Một cô sinh viên trẻ, vừa mới tốt nghiệp, chính xác hơn là chưa ra trường vì thời điểm làm việc còn chưa làm lễ tốt nghiệp, trong khi bạn bè đồng tuổi vẫn còn đang đeo đuổi giấc mơ ở giảng đường Đại học, thì Em đã chập chững bước những bước đi đầu tiên vào đời. Những tưởng khi lần đầu tiên va chạm với cuộc sống em sẽ gặp nhiều khó khăn, vất vả. Nhưng may mắn thay, Em gái ấy đã gặp được người sếp đầu tiên, người ta nói “Người sếp đầu tiên sẽ là người có ảnh hưởng với bạn nhất”. Thật vậy, Sếp em – một người Sếp rất trẻ luôn truyền cảm hứng cho tất cả mọi người, trong đó có bản thân em.

Nhìn xem, Em của một năm trước – một cô gái quê rụt rè, nhút nhát nhưng đầy sự quyết tâm. Một năm sau, Em đã là một cô gái trưởng thành, có thể là chưa giỏi chưa quá xuất sắc, nhưng để thay đổi trong 1 năm ngắn ngủi là đều không thể nếu như Em không gặp được Chị ấy. Người đã tạo cho em cơ hội để có tự lực trong công việc và một tư duy đổi mới.

Nếu những giảng viên ở giảng đường là những thầy cô dạy về lý thuyết của ngành học, thì Chị ấy là người thầy đầu tiên dạy Em cách thực hành. Để nói về chị ấy thì không biết viết bao nhiêu trang cho đủ. Tham gia cuộc thi em không mong giành giải thưởng vì chỉ còn 3 ngày, nhưng em muốn tham gia vào đúng ngày 28/7 để như một ngày kỉ niệm và là lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất người Sếp đầu tiên của em. Cảm ơn chị đã luôn tin tưởng em, cảm ơn chị đã kiên nhẫn chỉ dạy em và em cảm ơn chị đã cho em rất nhiều cơ hội.

GIẢI NHÌ: BÀI DỰ THI SỐ 5

Họ và tên: Phan Triệu Hoàng Lâm

Lượt thả cảm xúc: 227

Bình luận được tính điểm: 234

Lượt share hợp lệ: 98 điểm

TỔNG: 559 điểm

Trải qua những hành trình không quá dễ dàng để đưa con thuyền ra khơi, thế nhưng chúng ta đã có 7 năm cùng nhau kiến tạo nét đẹp Việt của tập đoàn DVA GROUP.

7 năm trôi qua, con số không quá dài nhưng khi nhắc đến cái tên DVA, người ta thường biết đến là một tập đoàn đa lĩnh vực về thẩm mỹ, y tế và chăm sóc sức khỏe.

Đối với tôi là một chuyên viên chăm sóc khách hàng tại DVA GROUP, mang trong mình sứ mệnh là nơi gửi gắm những cảm xúc hay nỗi niềm của khách hàng, lúc nào cũng trong tâm thế luôn luôn sẵn sàng chủ động, tận tâm với khách hàng của mình. Môi trường làm việc của tôi rất năng động, ai cũng vui tươi mặc dù hôm ấy cũng có khách hơi “mắng yêu” mình nhẹ nhưng cũng kiềm lòng cho qua vì họ cần được thấu hiểu hơn.

Chúng tôi luôn làm việc hết mình, cống hiến cho sự phát triển của công ty và tôn trọng những ý kiến góp ý từ trưởng phòng, leader và các bạn đồng nghiệp. Chúng tôi luôn quan tâm nhau, cùng nhau chúc mừng sinh nhật, thăm hỏi nhau khi ốm đau.

“Làm hết mình, chơi hết sức” là câu nói dành cho chúng tôi vì phòng chăm sóc khách hàng không ngại quẩy khi diễn ra tiệc của công ty và cũng không thể thiếu chúng tôi trong các chương trình hoạt động khác như nấu ăn cho em nhân ngày 1/6, chủ nhật xanh, hiến máu nhân đạo,….

Tuy chỉ được làm việc tại công ty hơn 1 năm mà tôi được lĩnh hội rất nhiều kiến thức, giá trị cốt lõi và nhân văn nên tôi luôn cố gắng phát huy, phát triển bản thân mình với những gì công ty đã tạo ra. Nhân dịp sinh nhật công ty, kính chúc các bạn đồng nghiệp luôn nhiều sức khỏe, luôn đạt KPIs và công ty ngày càng thành công, phát triển vững mạnh hơn nữa.

GIẢI BA: BÀI DỰ THI SỐ 2

Họ và tên: Dương Hoàng Phúc

Lượt thả cảm xúc: 208

Bình luận được tính điểm: 94

Lượt share hợp lệ: 109 điểm

TỔNG: 441 điểm

Đà Nẵng, tháng 7/2023

Xin chào thanh xuân của tôi! Thanh xuân chất chứa những kỉ niệm, chất chứa những va vấp những bài học những lời chia sẻ cũng như lời thấu hiểu và thanh xuân đầy cảm xúc cùng DIVA.

Anh chị cho em hỏi: “Ở đây anh chị có ai còn nhớ trận đại dịch covid năm ấy không nhỉ?”

Ngay những ngày đầu chống dịch Covid-19, với tinh thần tình nguyện bằng nhiều hoạt động, việc làm của các thành viên trong nhà chung Diva chúng ta đã cùng nhau chung tay san sẻ yêu thương đến với các đồng nghiệp của mình cũng như những người dân khó khăn tại thời điểm dịch.

Long An những ngày này, tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19 không khó để bắt gặp những hình ảnh đẹp, tinh thần, sự nhiệt huyết và trách nhiệm của từng cá nhân trong tập thể Diva. Và chính trận đại dịch Covid năm ấy đã lấy đi quá nhiều thứ của chúng ta như tiền bạc, công việc, sức khoẻ và có cả những gia đình mất cả người thân.

Cũng trận đại dịch ấy mà bản thân tôi còn nợ rất nhiều lời Cảm ơn. Cảm ơn Diva, Cảm ơn Chủ Tịch, Ban lãnh đạo, những người anh chị và đặt biệt hơn là những người thầy. Ở đây vì sao tôi nhắc đến đặc biệt là những người thầy, vì qua trận đại dịch ấy anh chị là những người đã dạy cho tôi biết được đâu là chia sẻ, đâu là cho đi và đâu là nhận lại. Thời điểm ấy chắc mọi người còn nhớ chỉ thị 16 không ạ???

Với việc di chuyển rất khó khăn và cả việc trang bị lương thực, thực phẩm là một vấn đề mà rất khó khăn với chúng ta. Nhưng đâu đó bên cạnh tôi luôn có Chủ Tịch, chị Kim Quyên, chị Mỹ Linh, và anh chị ban lãnh đạo DIVA luôn quan tâm nhắc nhở và động viên. Cùng Tôi đồng hành cùng tôi vượt qua những khó khăn về vị trí địa lí, nỗi nhớ gia đình, nhớ người thân da diết. Từ đó, vực dậy tinh thần của Phúc để san sẻ những túi gạo, những nông sản được Ban Lãnh Đạo vận chuyển hàng nghìn Km đến những người có hoàn cảnh khó khăn tại thời điểm đó ở tỉnh Long An!!!

Cũng như Phúc có 1 kỷ niệm mà cho tới thời điểm bây giờ mình vẫn nhớ mãi là ngay trong thời gian đỉnh điểm của đại dịch, ngày hôm đó vượt qua hơn 60km và những chốt kiểm soát dịch cực kì khó khăn để nhận được giúp đỡ từ người chị Mỹ Linh, chị Minh Thư. Tuy không phải là gì quá xa xỉ, đó là 100 quả trứng gà, thịt và một số lương thực để mình có thể vượt qua được lúc khó khăn, hơn những gì quý giá nhất tại thời điểm đó Phúc nhận được mình vô cùng trân quý và rất biết ơn.

Và đâu đó hình ảnh vượt qua những con đường không một bóng người, những chốt kiểm soát dịch dày đặc, Phúc và Diễm cùng nhau chia sẻ, vượt khó khăn mang đến sản phẩm cần thiết, cách chăm sóc cho khách hàng tại chi nhánh Long An. Những hình ảnh đó cứ mãi in sâu trong Phúc cho tới hiện tại. Và còn rất nhiều khó khăn tại thời điểm đó nhưng rất may mắn khi chúng ta đã cùng nhau vượt qua và đồng hành cùng nhau đến bây giờ. Và cho đến thời điểm hiện tại, khi xem lại đoạn video Phúc vẫn còn cảm thấy nghẹn lại cảm xúc, chất chứa rất nhiều sự biết ơn và kỷ niệm cùng DVA GROUP cũng như Diva chi nhánh Long An.

Viện thẩm mỹ DIVA Long An – nơi đã cho Phúc thấy vẻ đẹp của sự tử tế trong ngành làm đẹp.

Hơn cả là 1 Viện thẩm mỹ, Diva với Phúc như ngôi nhà thứ hai, là một nơi mà khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm trao gửi niềm tin, và bản thân Phúc rất tự hào vì đã là 1 phần của nơi này. Đây chắc chắn sẽ là đoạn thanh xuân tuyệt đẹp nhất mà Phúc nhớ mãi không quên.

GIẢI KHUYẾN KHÍCH: BÀI DỰ THI SỐ 7

Họ và tên: Nguyễn Thị Thương

Lượt thả cảm xúc: 107

Bình luận được tính điểm: 82

Lượt share hợp lệ: 51 điểm

TỔNG: 240 điểm

Xin chào gia đình DVA GROUP, lời đầu tiên em xin gửi lời cảm ơn trân thành đến Ban lãnh đạo công ty và các anh/ chị đã tổ chức cuộc thi “Nét Đẹp DVA” để chúng em, tất cả những con người trong đại gia đình DVA có thể chia sẻ những suy nghĩ, cảm nhận của chính mình khi được làm việc, cũng như được sống là chính mình trong gia đình DVA hôm nay!

Vậy là cũng hơn 1 năm trôi qua em gắn bó với DVA, khoảng thời gian không ngắn cũng chẳng dài, nhưng cũng đủ để em cảm nhận được tình yêu thương, sự thân thiện, năng động, sáng tạo và tinh thần làm việc tràn đầy nhiệt huyết, trách nhiệm của tất cả mọi người trong DVA. Bên cạnh đó DVA còn tạo điều kiện cho em và tất cả mọi người được tham gia các hoạt động thiện nguyện để giúp đỡ những con người có hoàn cảnh khó khăn,….

Em cảm thấy rất vui và tự hào: “Vui” vì em được làm những điều em muốn, em có thể giúp đỡ những mảnh đời khó khăn hơn em – “ Tự Hào” là vì em được làm một trong những thành viên của DVA. Một lần nữa cảm ơn gia đình DVA rất nhiều.

GIẢI KHUYẾN KHÍCH: BÀI DỰ THI SỐ 1

Họ và tên: Lê Khuê Thắng

Lượt thả cảm xúc: 80

Bình luận được tính điểm: 52

Lượt share hợp lệ: 145 điểm

TỔNG: 145 điểm

Dạ em xin chào Chủ tịch hội đồng quản trị và ban giám đốc anh chị quản lý cùng toàn thể cán bộ nhân sự tập đoàn DVA ạ! Em tên Lê Khuê Thắng, bảo vệ nội bộ chi nhánh Long An ạ.

Ngày em vào làm là 23 tháng 3 năm 2022, em còn nhớ mới ban đầu vào, còn chân ước chân ráo chưa biết phải làm gì, thì quản lý cho đọc cuốn quy tắc ứng xử và nhiệm vụ của bảo vệ.

Quy tắc chào khách hàng tay phải để trước ngực, đó là lần đầu tiên em chào như vậy, trước đây chỉ thấy ở thế giới di động hay điện máy xanh thôi.

Tay trái để sau lưng cúi xuống 45 độ và nói xin chào quý khách lúc khách bước vào.

Khi khách ra về thì nói Viện thẩm mỹ DIVA xin cảm ơn quý khách ạ!

Và lúc dẫn xe cho khách được khách hàng cảm ơn “chị cảm ơn em” hay “em cảm ơn anh nhiều ạ”.

Dù trời nắng hay mưa thì cũng cần che dù cho khách, tạo cho khách cảm giác được tiếp đón từ xa, xe ô tô cũng như xe máy. Xe máy thì dùng tấm chống nắng che cho xe, còn xe hơi vì ra vào nhiều nên nếu không nhớ số xe, em sẽ dùng điện thoại lưu lại biển số xe. Để nếu xe đỗ xa cửa hàng, em vẫn có thể biết và chủ động cầm dù đón khách cũng như che nắng, che mưa cho khách. Nhiều khách hỏi em: “Sao biết khách vô mà ra hay vậy?”. Lúc đó e nói: “Dạ, vì em quen xe của khách” và khách đều thấy rất vui.

Khi mở cửa cho khách, em thấy các bạn sale và quản lý tư vấn cho khách hàng từng câu từng chữ nghe rất thuyết phục, không phải là kiểu học thuộc trả bài, mà là xuất phát từ tấm lòng.

Đặc biệt, tháng 8 năm trước, em có dịp đi cùng quản lý và các bạn sale, kỹ thuật viên đến Long An. Được khiêng những bao gạo và phát bánh kẹo cho các cô chú khó khăn ở đây, em thấy rất vui và vinh hạnh khi được cùng công ty tham gia chương trình thiện nguyện ý nghĩa này. Em cũng mong cô chú khó khăn ở đây luôn mạnh khỏe và sống lâu.

Có một kỷ niệm vô cùng đáng nhớ với em, đó là ngày 6 tháng 12 em được gặp chủ tịch nhân sinh nhật chi nhánh Long An. Nhìn chủ tịch rất trẻ và đẹp, khuôn mặt rất hiền lành và phúc hậu, cũng rất hòa đồng, vui vẻ nữa ạ. Chủ tịch còn là vị thuyền trưởng tài ba, chèo lái con thuyền DVA đi đến thành công nên em vô cùng ngưỡng mộ chủ tịch.

Em cũng muốn chia sẻ kỷ niệm của đêm tiệc tất niên cuối năm. Lúc đó ban giám đốc đã không ngại đường xá xa xôi mà tham gia cùng chúng em. Mọi người tham gia tiệc rất vui, tất cả đều hòa chung không khí vui vẻ, nữ thì áo dài đủ màu đủ sắc nam thì áo bà ba – trang phục mà trước đây em chưa mặc bao giờ; rồi những trò chơi Mc đặt ra; những tràng cười thật vui chưa bao giờ hết. Tất cả như một gia đình để lại những kỷ niệm đẹp không bao giờ quên ạ.

Em vô tình được biết 4 phép tính của đời người là nhân chia trước cộng trừ sau: “Dùng phép cộng làm việc, dùng phép trừ để sống, dùng phép nhân để thể hiện lòng biết ơn, dùng phép chia để buông bỏ” thông qua trang DVA Confession & Life. Với em đó là những chia sẻ rất bổ ích ạ, em cảm ơn anh chị, mong anh chị cho ra nhiều bài học bổ ích cho em không ngừng học tập và rèn luyện ạ.

Em chỉ có một vài kỷ niệm đáng nhớ như vậy.

Một lần nữa em mến chúc anh chị luôn mạnh khỏe, phát triển ngành thẩm mỹ ngày càng vươn cao vươn xa. Có những kỹ thuật và phương pháp hiện đại giúp cho khách hàng, chất lượng dịch vụ cải tiến và đột phá hơn nữa trong tương lai, để ngày càng được khách hàng tin tưởng ạ. Em xin hết, cảm ơn anh chị đã lắng nghe ạ.

Thật biết ơn vì mọi người đã tích cực tham gia cuộc thi và cùng DVA GROUP tạo nên một trạm dừng chân rực rỡ, với nhiều cung bậc cảm xúc và cả những giây phút sâu lắng đầy hoài niệm.

“Nét đẹp DVA” là món quà tinh thần giúp con người DVA lưu giữ khoảnh khắc đẹp, đồng thời đây còn là một lời tri ân đối với những đóng góp của đội ngũ cán bộ nhân viên trong suốt quá trình công tác tại tập đoàn. Cuộc thi đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài mong đợi, không chỉ điểm lại các kỷ niệm, hồi ức ngọt ngào mà còn mở ra một hành trình mới, rực rỡ hơn, xinh đẹp hơn.