Không có thành công nào mà không phải đánh đổi, trước khi trở thành một tỷ phú ở tuổi 32, Chủ tịch DVA GROUP Lê Thế Hai cũng đã phải trải qua một chặng đường lập nghiệp đầy chông gai và gian khổ.

Chàng trai nghèo đến chủ tịch DVA GROUP

Anh Lê Thế Hai sinh ra và lớn lên ở một vùng quê nghèo ở Ngọc Lặc, Thanh Hóa. Chính cái nghèo đã thôi thúc chàng trẻ nỗ lực, quyết tâm thoát nghèo. Năm 2016, sau khi gom góp, vay mượn được một ít vốn từ bạn bè, người thân, anh đã quyết tâm Nam tiến, bắt đầu hành trình lập nghiệp của mình. 

Khởi nghiệp từ lĩnh vực thẩm mỹ, làm đẹp với một Spa nhỏ (DIVA Spa) tại Bình Dương, anh đã phải đối mặt với vô vàn thử thách: Kinh doanh không thuận lợi, bạn bè phản bội, người thân quay lưng, mất sạch nguồn vốn ban đầu, thua lỗ liên tục,… Những lúc khó khăn, anh còn phải làm 3 – 4 nghề cùng một lúc để xoay vốn trang trải, để tiếp tục “nuôi ước mơ” thay đổi tương lai. 

“Điều quan trọng nhất trên đời này chính là học thích nghi với mọi hoàn cảnh, nghịch cảnh, mọi môi trường công việc, cuộc sống , mọi thứ xấu, tốt, cái hay, điều dở và cả những khổ hạnh để vươn mình, phát triển, tỏa sáng.” - Chủ tịch DVA GROUP chia sẻ về bí quyết vượt qua khó khăn trong thời gian đầu khởi nghiệp.
“Điều quan trọng nhất trên đời này chính là học thích nghi với mọi hoàn cảnh, nghịch cảnh, mọi môi trường công việc, cuộc sống, mọi thứ xấu, tốt, cái hay, điều dở và cả những khổ hạnh để vươn mình, phát triển, tỏa sáng.” – Chủ tịch DVA GROUP chia sẻ về bí quyết vượt qua khó khăn trong thời gian đầu khởi nghiệp.

Với niềm tin mãnh liệt thành công sẽ đến với người biết cố gắng và không từ bỏ, anh lựa chọn đứng lên ở chính nơi mình thất bại, dùng kinh nghiệm học được từ những lần “ngã ngựa” của mình để tiếp tục hoạt động kinh doanh. 

Và “trái ngọt” đã đến khi năm 2017, cơ sở kinh doanh của anh bắt đầu khởi sắc. Thừa thắng xông lên, anh đã tận dụng nguồn vốn sẵn có để mở rộng chi nhánh tại Đà Lạt, An Giang, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Bạc Liêu. Thành công nối tiếp thành công, những năm sau, công ty của anh liên tục mở thêm 10 – 20 chi nhánh mỗi năm. 

Đặc biệt, năm 2018, anh “lấn sân” sang lĩnh vực sức khỏe, y tế và mở phòng khám đa khoa đầu tiên ở Đà Lạt mang tên Đa khoa Phương Nam với tiêu chí “Phòng khám của nhân dân”.

Năm 2021, tập đoàn DVA do anh làm chủ tiếp tục cho ra mắt thêm các thương hiệu lớn gồm: Nha khoa Quốc tế DAISY, Quỹ đầu tư DVA Holdings, Công ty NHT Construction, Nam Quân Media, Hệ thống bán lẻ DIVA Beauty,…  Và mỗi thương hiệu đều đã đạt được những thành công nhất định. 

Phòng khám Đa khoa Phương Nam ra mắt vào 2019, là một trong những thương hiệu lớn trực thuộc DVA GROUP do anh Lê Thế Hai sáng lập.

Nhờ ý chí mạnh mẽ, dám nghĩ dám làm, anh Lê Thế Hai đã chuyển mình từ một chàng trai nghèo thành chủ tịch của DVA GROUP – Một trong số Tập đoàn đa lĩnh vực uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Hiện tại, tập đoàn DVA của anh Lê Thế Hai đã khẳng định được vị thế của mình trên thương trường với hơn 7 triệu lượt khách hàng tin chọn. Năm 2023, công ty của anh cũng đã cán mốc gần 2000 nhân sự và thời điểm hiện tại thương hiệu Viện thẩm mỹ DIVA đã chính thức phủ sóng gần như toàn quốc. 

Thời điểm hiện tại, DVA GROUP có gần 2000 nhân sự.

Thành công là tạo ra giá trị cho xã hội 

Dù đã là chủ tịch của một tập đoàn lớn, thực hiện hàng chục chương trình thiện nguyện với ngân sách hàng tỷ đồng mỗi năm, anh Lê Thế Hai vẫn luôn canh cánh trong lòng về những giá trị mà mình có thể tạo ra cho xã hội, cho cộng đồng. Bởi theo anh “Thành công là giá trị mang đến cho xã hội chứ không phải lợi nhuận mang về”.

Vậy nên, bên cạnh việc duy trì hoạt động từ thiện như một hạng mục thường niên mỗi năm của tập đoàn, lấy triết lý “kinh doanh gắn liền với từ thiện” làm kim chỉ nam hoạt động. Chủ tịch DVA GROUP Lê Thế Hai còn triển khai quỹ đầu tư DVA Holdings – Chắp cánh đam mê khởi nghiệp cho các bạn trẻ. Hỗ trợ những startup có ước mơ, nhưng chưa đủ nguồn vốn để bắt đầu. 

DVA GROUP tài trợ và tham gia làm sạch môi trường cùng team Bình Dương Xanh.

2021, khi đại dịch Covid – 19 bùng phát, anh Lê Thế Hai đã trực tiếp hỗ trợ y – bác sĩ tập đoàn trong công tác test Covid 19, kiểm soát dịch bệnh, tiến hành giải cứu nông sản cho bà con nông dân, xây dựng biệt đội thiên thần hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn,… Đặc biệt, dù gần như tất cả các chi nhánh đều phải đóng cửa, không thể duy trì hoạt động kinh doanh, suy thoái kinh tế xảy ra, khiến tập đoàn rơi vào tình trạng khủng hoảng, anh vẫn cố gắng duy trì, chấp nhận lãi âm, mà không tiến hành cắt giảm nhân sự,… như những công ty khác. 

Là một doanh nhân thành công ở độ tuổi khá trẻ, hành trình lập nghiệp của anh Lê Thế Hai đã truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ có đam mê, mong muốn xây dựng ước mơ khởi nghiệp, tạo dựng giá trị cho xã hội.