Hướng về mùa Vu Lan – một trong những đại lễ báo hiếu quan trọng của đất nước. Nhiều câu chuyện xúc động về tình cha, nghĩa mẹ được toàn thể nhân viên DVA GROUP chắt chiu và trải lòng bằng từng con chữ. Qua đó, giúp lan tỏa thông điệp nhân văn về chữ hiếu, lòng biết ơn dành cho đấng sinh thành.

Nói hộ tiếng lòng của những người con xa xứ

Mỗi mùa lễ Vu Lan đến là dịp thế hệ con cháu nhớ tới công ơn dưỡng dục sinh thành của ông bà, cha mẹ. Với mong muốn thể hiện nét văn hóa truyền thống tốt đẹp ấy, nhân dịp này, Tập đoàn DVA GROUP tổ chức cuộc thi viết báo hiếu cha mẹ với chủ đề “Gửi đấng sinh thành”, diễn ra từ ngày 01/08 đến 00h00 ngày 13/08/2022.

Cuộc thi Gửi đáng sinh thành
DVA GROUP khởi động cuộc thi viết “Gửi đấng sinh thành”

Cuộc thi năm nay được tổ chức với ý nghĩa ngợi ca công ơn của cha mẹ, người thân, những người đã nuôi dưỡng tâm hồn và cho ta thấy được sự “kỳ diệu” của cuộc sống. Đồng thời, góp phần giữ gìn những giá trị nhân bản của truyền thống Việt Nam.

Ban tổ chức (BTC) cho biết: “Mỗi câu chuyện là một tiếng lòng chạm đến trái tim mỗi người. Đây chính là giây phút để đấng sinh thành cảm nhận được sự yêu thương, hiểu rõ hơn tình cảm cũng như nỗi nhớ của những người con xa xứ thông qua ngôn từ da diết”.

Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tham gia đông đảo của toàn thể nhân viên DVA GROUP với những câu chuyện xúc động như: Hoàng Thị Mai Trang – Văn phòng Đà Lạt, Nguyễn Phùng Xuân Anh – Văn phòng Tân Bình, Thái Kim Ngân – Viện thẩm mỹ DIVA Long Thành,…

Ông Võ Đức Tám – Phó Tổng Giám Đốc kiêm Giám Đốc Truyền Thông chia sẻ: “Với tôi, “Gửi đấng sinh thành” không chỉ đơn thuần là sân chơi dành cho cán bộ, nhân viên mà còn mong muốn tạo điều kiện thổ lộ tiếng lòng với các bậc sinh thành. Cũng như thể hiện sự trân trọng của tôi dành cho bố mẹ, người thân trong ngày lễ trọng đại này”. 

Xúc động những câu chuyện về tình cha, nghĩa mẹ

“Tình cha, nghĩa mẹ” không phải là những câu chuyện mới, đôi khi đã cũ, đọc hằng ngày trên khắp các diễn đàn mạng xã hội. Nhưng sự chân thật, cảm xúc ấy lấy đi bao nước mắt của người đọc. Tác giả đến từ Văn phòng Tân Bình – Nguyễn Phùng Xuân Anh với những dòng chia sẻ nghẹn ngào: “Không phải tôi và mẹ chưa cãi nhau long trời lở đất bao giờ. Không phải tôi chưa từng phải khóc vì ấm ức rồi nhìn mẹ khổ sở. Đến giờ mẹ tôi vẫn tiếp tục bám lấy căn bếp ngày ngày thức làm bánh giò, giò chả mà không chịu mở hiệu thuốc như mẹ muốn. Mặc dù cả đời tôi với mẹ tôi không bao giờ vừa lòng nhau điều gì (đừng vội trách tôi ngỗ nghịch hay chưa nhịn nhường mẹ tôi, chỉ là đôi khi không hợp nhau quá) nhưng tôi biết mẹ tôi yêu tôi nhiều bằng tất cả khả năng mà mẹ tôi có”.

Nhận được hưởng ứng đông đảo của toàn thể nhân viên
Đã có hơn hàng trăm bài viết gửi về cuộc thi “Gửi đấng sinh thành”

Để từ đó, câu chuyện của Xuân Anh khiến chúng ta phải đặt ra câu hỏi như cách tác giả Võ Tố Uyên – Văn phòng Tân Bình trải lòng qua lá thư của mình: “Nếu con cái là tiêu sản, vậy tại sao mấy vạn năm qua, biết bao nhiêu bậc cha mẹ vẫn chấp nhận “gia sản tiêu tán, hao tâm tổn trí” vì con mình? Tại sao ba mẹ vẫn là người luôn vị tha bao dung cho những lỗi lầm mà con gây ra? Tại sao rất nhiều người chấp nhận bỏ số tiền lớn chỉ để mong có một đứa con khi biết mình khó sinh nở? Đặc biệt, tại sao không thiếu những người bố, người mẹ vẫn chấp nhận nuôi dưỡng đứa trẻ không phải là con mình?”.

“Cha, Mẹ” – tiếng gọi thiêng liêng nhất cuộc đời. Người là gia đình, là bến đỗ bình yên nhất sau mỗi thăng trầm của cuộc đời; luôn chăm sóc, yêu thương, lo lắng cho chúng ta vô điều kiện.

Một mùa báo hiếu nữa đang đến gần, dịp để chúng ta sống chậm lại, yêu thương và chia sẻ nhiều hơn. Trong đó, “Gửi đấng sinh thành” còn là nguồn cảm hứng, nhắc nhớ thông điệp nhân văn về tình cảm gia đình, công lao của mẹ cha

Bên cạnh đó, Tập đoàn DVA GROUP cũng tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện bên lề ý nghĩa như: hoạt động công ích tại chùa Diệu Pháp, thả hoa đăng ngày Vu Lan,…