Đam mê và kiên trì chính là yếu tố tạo nên thành công của chị Vũ Thị Quyên – Giám đốc chuỗi cung ứng DVA GROUP. Chị luôn tâm niệm rằng “Thành công là hạnh phúc, không phải là mục tiêu” để mang lại những giá trị thiết thực cho bản thân và công ty.

“Khởi nguồn của sự thành công”

Chào chị, cảm ơn chị đã dành thời gian cho buổi trò chuyện này hôm nay. Không biết động lực nào đã giúp chị lựa chọn DVA GROUP làm nơi phát triển sự nghiệp?

Điều khiến mình tin tưởng, chọn lựa DVA GROUP làm nơi phát triển sự nghiệp của bản thân đó chính là Chủ tịch Lê Thế Hai. Anh luôn tỏa ra một nguồn năng lượng tích cực, sẵn sàng chia sẻ và đồng hành cùng đội ngũ cán bộ, nhân viên trên mọi lĩnh vực, từ đời sống cá nhân cho tới công việc.

DVA GROUP – Nơi đánh dấu bước tiến vượt bậc của chị Vũ Thị Quyên.

Ngoài ra, theo cách nhìn khách quan thì thời điểm ấy, DVA GROUP đang là cái tên sáng giá trên thị trường với chuỗi hệ thống Viện thẩm mỹ DIVA phủ sóng rộng khắp nhiều tỉnh thành cả nước. Dựa trên đà phát triển như vậy, sẽ thật tiếc nuối nếu như mình không gia nhập vào đại gia đình DVA GROUP.

Ngay từ những ngày đầu về làm việc tại DVA GROUP, chị có ấn tượng gì về Chủ tịch Lê Thế Hai cũng như các nhân sự ở đây?

Như mình đã nói ở trên, anh Lê Thế Hai luôn tỏa ra một nguồn năng lượng tích cực. Không chỉ bản thân mình, mà hầu như ai đã từng tiếp xúc với anh Hai đều sẽ thấy Chủ tịch cực kỳ tinh tế, luôn quan tâm và giúp đỡ mọi người trong công ty. 

Về đội ngũ nhân sự, mình cảm nhận được tinh thần “nhiệt huyết bùng cháy” bên trong từng con người DVA. Ở đây, mình nhìn thấy sự tươi mới, mọi người luôn thân thiện, vui vẻ và rất nhiệt tình. 

“Xem khó khăn như một cơ hội để vươn lên”

Chị hãy chia sẻ một số khó khăn mà bản thân và DVA GROUP đã gặp phải trong thời gian làm việc tại tập đoàn?

Khoảng thời gian đầu làm việc tại DVA GROUP, do chưa quen với công việc và môi trường mới nên đôi lúc mình cũng thấy nản. Tuy nhiên, rất mừng là các anh chị đồng nghiệp ở đây luôn nhiệt tình giúp đỡ, cộng thêm sự động viên từ anh Lê Thế Hai, cuối cùng mọi khó khăn đều được giải quyết ổn thỏa. 

Đối với mình, thời điểm dịch Covid bùng phát chính là khoảng thời gian mà Ban lãnh đạo công ty gặp nhiều khó khăn, trăn trở nhất. Bởi vì mọi hoạt động kinh doanh của DVA GROUP đều bị trì trệ, hầu như không có lợi nhuận. 

Tuy nhiên, nhờ sự dẫn dắt tài tình của Chủ tịch Lê Thế Hai nên công ty đã vượt qua đại dịch một cách “ngoạn mục”. DVA GROUP không những đảm bảo đời sống cán bộ nhân viên được ổn định mà số lượng cơ sở thẩm mỹ mang tên Viện thẩm mỹ DIVA cũng không ngừng tăng lên, nhanh chóng trở thành chuỗi thẩm mỹ viện hàng đầu tại Việt Nam.

Trước những khó khăn trên, chị đã rút ra cho mình được những bài học kinh nghiệm gì?

Bài học kinh nghiệm lớn nhất sau khi trải qua những khó khăn thử thách đó chính là mình cần phải bình tĩnh để tìm ra giải pháp tháo gỡ vướng mắc, từ đó giúp bản thân và công ty ngày càng phát triển hơn. 

Bên cạnh đó, chúng ta cũng phải sáng suốt trong từng quyết định, điều mà những người trẻ giống như mình rất dễ mắc phải sai lầm. Mỗi bước đi cần có sự cân nhắc kỹ càng để không gây tổn thất cho công ty và đánh mất uy tín của bản thân. 

DVA GROUP đã mở ra nhiều cơ hội để chị Vũ Thị Quyên phát huy tốt năng lực của mình.

Vậy động lực nào đã giúp chị gắn bó cùng anh Hai và DVA GROUP đến thời điểm hiện tại?

Động lực lớn nhất đối với mình chính là Chủ tịch Lê Thế Hai. Anh Hai không chỉ hướng dẫn, chỉ bảo tận tình mà còn sẵn sàng chia sẻ, tiếp thêm năng lượng để đội ngũ nhân sự luôn giữ vững tinh thần hăng hái trong công việc.

Hơn nữa, mình thấy DVA GROUP là một môi trường làm việc chuyên nghiệp, hòa đồng, đội ngũ Ban lãnh đạo công ty luôn tạo điều kiện hết sức để cán bộ, nhân viên phát triển năng lực của bản thân. Chính những điều đó đã giúp mình đạt được thành công nhất định như hiện tại.

“Hoàn thiện bản thân chính là chìa khóa để thành công”

Chị hãy cho biết điều gì đã giúp bản thân và DVA GROUP phát triển như hiện tại?

Yếu tố quyết định đến sự thành công của mình và DVA GROUP đó chính là Chủ tịch Lê Thế Hai. Anh Hai là người đã đưa ra những định hướng phát triển đúng đắn cho tập đoàn, giúp công ty vượt qua từng giai đoạn khó khăn để chạm tới cánh cửa thành công như hiện tại. 

Bên cạnh đó, trong quá trình làm việc, mình cũng luôn nâng cao tinh thần học hỏi không ngừng nghỉ để trau dồi bản thân, biết cách lắng nghe, thấu hiểu. Tất cả những điều đó đã tạo nên một bước đệm vững chắc giúp mình đạt được những mục tiêu đặt ra. 

Chị có suy nghĩ gì về câu nói “Thành công là mang đến giá trị cho xã hội chứ không phải lợi nhuận mang về” của Chủ tịch Lê Thế Hai?

Thật sự định hướng và mục tiêu mà DVA GROUP muốn hướng đến đều nằm ở câu nói trên. Theo mình nghĩ “Sự thành công của một doanh nghiệp không chỉ minh chứng ở quy mô, mà còn nằm ở giá trị mang lại cho xã hội”.

Dù còn khá trẻ nhưng anh Hai đã thấm đượm tư tưởng nhân văn “Thành công là mang đến giá trị cho xã hội chứ không phải lợi nhuận mang về”. Đây cũng chính là điều khiến mình ngưỡng mộ ở Chủ tịch Lê Thế Hai và tin tưởng đồng hành cùng anh tới thời điểm hiện tại. 

Vậy theo chị, văn hóa công ty có tầm quan trọng như thế nào? Chị đã làm gì để phát triển văn hóa đó?

Văn hóa công ty chính là yếu tố cốt lõi tạo nên sự hoàn thiện về nhân lực và vật lực của một doanh nghiệp. Nói đơn giản hơn, văn hóa đóng vai trò như “bộ mặt” công ty, giúp đối tác/ khách hàng có cái nhìn tích cực về DVA GROUP.  

Mình luôn lấy “ý thức” làm kim chỉ nam trong việc lan tỏa, phát triển văn hóa công ty. Bởi khi muốn người khác làm tốt một việc gì, thì đầu tiên bản thân phải ý thức thực hiện tốt những điều đó, thậm chí là vượt trội hơn hẳn để mọi người noi theo. 

Lắng nghe và thấu hiểu chính là chìa khóa thành công giúp chị Vũ Thị Quyên đạt được những mục tiêu đặt ra.

“Niềm tin và nỗ lực sẽ đưa ta đến mục tiêu”

Là một người đi trước, chị hãy chia sẻ một số kinh nghiệm để lớp trẻ có thể vững tâm theo đuổi ước mơ của mình?

Dù làm bất cứ việc gì thì bạn cũng đừng quên nỗ lực hết mình, tin tưởng vào bản thân. Bởi vì ngay cả bản thân mình mà các bạn còn không tin tưởng thì làm sao đồng nghiệp, cấp trên có thể tin tưởng vào bạn. 

Đặc biệt, phải đặt ra lộ trình mục tiêu cụ thể, đồng thời lên kế hoạch phát triển rõ ràng để bản thân không bị lúng túng, lạc đường. Ngoài ra, các bạn cũng đừng “ngại việc”, chỉ khi làm nhiều thì chúng ra mới biết nhiều, đây cũng chính là cách giúp bạn rút ra những bài học bổ ích trong cuộc đời, từ đó vững bước hơn trên chặng đường về sau. 

Sắp tới là sinh nhật 7 năm của công ty, chị muốn nhắn nhủ điều gì đến anh Lê Thế Hai, đồng nghiệp?

Nhân dịp sinh nhật DVA GROUP, em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến anh Hai vì đã cho em cơ hội gắn bó cùng công ty. Chúc anh Hai thật nhiều sức khỏe, luôn vững tâm, bền chí và ngày càng thành công hơn!

Chúc các anh chị em đồng nghiệp luôn đoàn kết, gắn bó, không ngại vượt khó và nỗ lực hết mình để giúp DVA GROUP ngày càng phát triển hơn nữa!