Hưởng ứng ngày Thương binh Liệt sỹ (27/07/2023), ngày 24/07/2023, DVA GROUP đã tổ chức hoạt động dâng hoa, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Ngã ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh). Đây là dịp để đội ngũ nhân sự DVA GROUP có cơ hội tìm về cội nguồn, hiểu rõ những chiến công hiển hách của 10 nữ thanh niên xung phong thuộc Tiểu đội 4, Đại đội 552, Tổng đội 55.

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/07/1947 – 27/07/2023), DVA GROUP đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực thể hiện tinh thần “uống nước nhớ nguồn”. Trong đó, chuyến thăm dâng hoa, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Ngã ba Đồng Lộc đã để lại nhiều cung bậc cảm xúc khó phai cho đội ngũ nhân sự DVA GROUP. 

Các thành viên DVA GROUP đã có mặt tại Ngã ba Đồng Lộc từ rất sớm

Sáng ngày 24/07/2023, các thành viên DVA GROUP đã có mặt tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc thuộc thị trấn Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh để dâng hương, hoa và thăm viếng nghĩa trang. Hoạt động lần này cũng là dịp để DVA GROUP thể hiện tinh thần yêu nước, nhớ về cội nguồn, thể hiện lòng biết ơn đối với thế hệ đi trước, nhưng anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do, thống nhất Tổ quốc. 

Ngược dòng lịch sử, Ngã ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh) nằm trên tuyến đường Hồ Chí Minh, là giao điểm của quốc lộ 15A và tỉnh lộ 2. Nơi đây đóng vai trò như mạch máu giao thông để hậu phương chi viện sức người, sức của cho miền Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. 

Ngã ba Đồng Lộc đánh dấu sự kiện 10 nữ thanh niên xung phong hy sinh dưới trận bom ác liệt của đế quốc Mỹ

Từ năm 1964 – 1947, Ngã ba Đồng Lộc bị quân địch đánh phá liên tục. Trong đó, từ tháng 4 đến tháng 10 năm 1968, vùng đất này đã hứng chịu gần 50.000 quả bom các loại. Bình quân, mỗi mét vuông đất phải gánh trên 3 quả bom, khiến địa hình bị biến dạng. 

Ngày 24/07/1968, 10 nữ thanh niên xung phong thuộc Tiểu đội 4, Đại đội 552, Tổng đội 55 đã bị trận bom thứ 15 trong ngày dội xuống đánh sập hầm chữ A (nơi 10 chị tránh bom) khiến tất cả hy sinh. 

Nhân sự DVA GROUP dọn cỏ, dâng hương các phần mộ của các anh hùng, liệt sỹ

Thời điểm này, người trẻ nhất chỉ mới 17 tuổi, lớn nhất là 24 tuổi. Hầu hết, các chị đều chưa lập gia đình nhưng đã hy sinh ở độ tuổi xuân xanh. Sự ra đi của 10 cô gái thanh niên xung phong cho thấy tình yêu quê hương đất nước mãnh liệt và khao khát được cống hiến sức trẻ vì mục tiêu độc lập, tự do luôn rực cháy trong mỗi người con Việt Nam. 

Đại diện DVA GROUP chia sẻ “DVA GROUP luôn tạo cơ hội để đội ngũ nhân sự thể hiện những hành động thiết thực cho cộng đồng, xã hội. Hy vọng, thông qua hoạt động dâng hoa, dâng hương tại Ngã ba Đồng Lộc lần này, các thành viên DVA GROUP sẽ hiểu rõ hơn về lịch sử hào hùng dân tộc, từ đó nâng cao tinh thần yêu nước bên trong mỗi người.

DVA GROUP dâng hương, bày tỏ lòng thành kính trước sự hy sinh cao cả của các anh hùng, liệt sỹ

Thông qua hoạt động lần này, DVA GROUP cũng mong muốn đội ngũ nhân sự luôn ý thức, thể hiện trách nhiệm của bản thân trong sự nghiệp bảo vệ và phát triển đất nước. Hơn nữa, mỗi cá nhân cần phải nâng cao tinh thần đoàn kết, đồng lòng cùng nhau để mang lại những giá trị thiết thực cho cộng đồng, xã hội. 

Chuyến thăm, dâng hương lần này đã để lại nhiều cung bậc cảm xúc cho các thành viên DVA GROUP

Tại buổi dâng hoa, dâng hương, đội ngũ DVA GROUP đã dành thời gian mặc niệm để tri ân, tưởng nhớ đến các anh hùng, liệt sỹ không ngại xả thân vì sự nghiệp độc lập dân tộc, thống nhất đất nước. 

Cùng DVA GROUP nhìn ngắm lại những hình ảnh đẹp trong sự kiện lần này nhé!

Hoạt động dâng hoa, dâng hương tại Ngã ba Đồng Lộc lần này đã lần nữa khẳng định triết lý “Thành công là mang đến giá trị cho xã hội chứ không phải lợi nhuận mang về” của Chủ tịch DVA GROUP Lê Thế Hai. Trong tương lai, DVA GROUP sẽ tiếp tục triển khai thêm nhiều chương trình hướng đến cộng đồng, xã hội để không ngừng lan tỏa tinh thần “uống nước nhớ nguồn” mà ông cha ta truyền dạy.