Để tiếp nối hành trình “Trung thu cho em – Ươm mầm ước mơ Việt”, lan tỏa niềm vui đến những “mầm xanh tương lai của đất nước” nhân mùa trăng rằm tháng 8 này. Ngày 27/09/2023, DVA GROUP đã phối hợp cùng Đời Vạn An tổ chức hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại chùa Đạo Tràng Liên Sơn – Ấp 5 Thanh Sơn và làng chài Nam Cát Tiên thuộc huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.

Cuộc sống của những trẻ em làng chài thường gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn trăm bề về giáo dục, y tế. Hiểu được điều đó, Ngày 27/09/2023, DVA GROUP đã phối hợp cùng Đời Vạn An tổ chức chương trình “Trung thu cho em – Ươm mầm ước mơ Việt” cho các em nhỏ đang sinh sống tại làng chài Nam Cát Tiên, huyện Định Quán, Đồng Nai. 

Chương trình “Trung thu cho em – Ươm mầm ước mơ Việt” được tổ chức tại tại chùa Đạo Tràng Liên Sơn – Ấp 5 Thanh Sơn và làng chài Nam Cát Tiên – Đồng Nai

Sự kiện lần này cũng nằm trong chuỗi hoạt động chào đón trung thu được DVA GROUP tổ chức cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại trung tâm bảo trợ xã hội, những nơi vùng sâu vùng xa. Với mong muốn mang lại một mùa Tết đoàn viên vui vẻ, an lành và tràn ngập tình yêu thương. 

Đồng hành trong chuyến thiện nguyện lần này có ông Lê Thế Hai – Founder & President DVA GROUP, ông Võ Đức Tám – Phó Tổng Giám đốc DVA GROUP, bà Trần Thị Trúc Ly – Giám đốc vận hành chuỗi hệ thống Viện thẩm mỹ DIVA cùng một số quản lý, trưởng phòng ban khác. 

Ông Lê Thế Hai – Founder & President DVA GROUP (áo đen), ông Võ Đức Tám – Phó Tổng Giám đốc DVA GROUP (người thứ 5 từ phải sang trái), bà Trần Thị Trúc Ly – Giám đốc vận hành chuỗi hệ thống Viện thẩm mỹ DIVA (người thứ 5 từ trái sang phải) phấn khởi khi được tham gia hoạt động vui đón trung thu cùng các em nhỏ làng chài.

Chương trình trung thu tại chùa Đạo Tràng Liên Sơn và làng chài Nam Cát Tiên cũng thu hút sự hưởng ứng của đông đảo đội ngũ nhân viên đang công tác, làm việc trong ngôi nhà chung DVA GROUP. Mặc dù đoạn đường khá xa, di chuyển khó khăn, thế nhưng tất cả mọi người đều trong tâm thế vui tươi, phấn khởi vì được tham gia vào một hoạt động ý nghĩa, nhân văn. 

Mặc dù đoạn đường khá xa, thời tiết bất lợi, di chuyển khó khăn nhưng tinh thần cống hiến vì cộng đồng của đội ngũ DVA GROUP vẫn không chùn bước

Chương trình “Trung thu cho em – Ươm mầm ước mơ Việt” được triển khai với mong muốn mang đến niềm vui, hạnh phúc trọn vẹn cho các em nhỏ chùa Đạo Tràng Liên Sơn và làng chài Nam Cát Tiên nhân mùa trung thu 2023 này. Tại đây, các thành viên DVA GROUP đã tổ chức những trò chơi vui nhộn để tăng thêm phần đặc sắc cho sự kiện. 

Thay mặt Ban lãnh đạo DVA GROUP, ông Võ Đức Tám – Phó Tổng Giám đốc tập đoàn đã ân cần gửi lời thăm hỏi, động viên đến các em nhỏ tại chùa Đạo Tràng Liên Sơn và làng chài Nam Cát Tiên, Ông cũng gửi lời chúc sức khỏe, hy vọng các em sẽ có một mùa trung thu vui vẻ, đầm ấm, hạnh phúc.

Ông Lê Thế Hai – Founder & President DVA GROUP, ông Võ Đức Tám – Phó Tổng Giám đốc DVA GROUP và sư thầy Thích Chơn Nguyên – Trụ trì chùa Đạo Tràng Liên Sơn chia sẻ tâm tư, tình cảm của mình trước thềm diễn ra sự kiện

Hòa chung niềm vui của chương trình trung thu, các em nhỏ thuộc chùa Đạo Tràng Liên Sơn và làng chài Nam Cát Tiên đã có những phút giây ý nghĩa, để lại nhiều kỷ niệm đẹp nhân mùa trăng rằm. Thời điểm mà hàng triệu trẻ em trên cả nước đang nô nức vui đùa cùng bạn bè và quây quần bên gia đình. 

Đại gia đình DVA GROUP luôn gắn kết với cộng đồng bằng tình thương và lòng nhân ái, mọi người đều chung tay xây dựng một cộng đồng đoàn kết, một xã hội văn minh, tiến bộ và chan chứa tình người”, ông Lê Thế Hai nhấn mạnh. 

Tại chương trình, chủ tịch Lê Thế Hai đã trao tặng 100 suất quà trung thu (lồng đèn, bánh trung thu, bánh kẹo,…) cho các bé thuộc diện khó khăn tại ấp 5, xã Thanh Sơn, huyện Định Quán và 26 suất quà đặc biệt (dụng cụ học tập, vở, nhu yếu phẩm, bánh kẹo trung thu,… cho những em học sinh làng Nam Cát Tiên.

Bên cạnh đó, đội ngũ con người DVA cũng mang đến những tiết mục nghệ thuật độc đáo, tạo nên một bầu không khí sôi động, chan chứa niềm vui, hạnh phúc cho tất cả mọi người. 

Tiết mục múa lân mang đến một không khí vui tươi, rộn ràng cho các em nhỏ 

Được biết, nếu muốn di chuyển ra làng bè phải đi ghe máy từ 30 – 40 phút. Chính vì khoảng cách địa lý nên người dân sinh sống tại đây gặp nhiều trắc trở, khó tiếp cận với hệ thống y tế, giáo dục khang trang, hiện đại. Thậm chí nhiều gia đình không đủ điều kiện cho con đến lớp học chữ, phải mưu sinh cùng bố mẹ từ nhỏ. 

Chính vì thế, lớp học tình thương được thầy Thích Chơn Nguyên – Trụ trì chùa Đạo Tràng Liên Sơn thành lập vào năm 2017 với mong muốn giúp các bé có hoàn cảnh khó khăn được tiếp nối con đường học tập. Lớp học chỉ dạy môn Toán, Tiếng Việt gồm thầy Thích Chơn Nguyên (dạy chính), cô Mai và cô Lan (hỗ trợ giảng dạy) cùng 26 bé tham gia. Thời gian dạy kéo dài từ 7h sáng đến 4h chiều (kể cả thứ 7, chủ nhật).

Ông Lê Thế Hai, ông Võ Đức Tám và bà Trần Thị Trúc Ly tặng quà cho các em nhỏ tại chùa Đạo Tràng Liên Sơn

ông Lê Thế Hai, ông Võ Đức Tám và bà Trần Thị Trúc Ly trao quà trung thu cho các em nhỏ làng chài Nam Cát Tiên

Qua chuyến thiện nguyện lần này, Ban lãnh đạo DVA GROUP mong muốn những giá trị nhân văn này sẽ ngày càng được lan tỏa rộng khắp, đem đến niềm hạnh phúc, niềm vui cho nhiều người trong xã hội.

Chứng kiến nụ cười hồn nhiên của các em nhỏ khi được nhận quà, tham gia những trò chơi vui nhộn, tôi nhận thấy rằng hạnh phúc đôi khi lại rất đơn giản. Đó chỉ là được yêu thương, quan tâm và chia sẻ”, bà Trần Thị Trúc Ly chia sẻ.

Ông Lê Thế Hai, ông Võ Đức Tám và bà Trần Thị Trúc Ly check-in cùng các em nhỏ tại chùa Đạo Tràng Liên Sơn

Ông Lê Thế Hai và Trần Thị Trúc Ly hòa chung niềm vui trung thu cùng các em nhỏ làng chài Nam Cát Tiên

Các phần quà và tiết mục diễn ra trong khuôn khổ chương trình đều được đội ngũ nhân sự tập đoàn chuẩn bị một cách kỹ càng, tỉ mỉ từ nhiều ngày trước nhằm mang lại niềm vui nhỏ nhoi, khích lệ sự cố gắng của các em nhỏ khi đối diện với những khó khăn, thử thách phía trước. 

Những gương mặt vui tươi của các em nhỏ khi được tham gia chương trình trung thu 

Sau khi tặng quà, Chủ tịch Lê Thế Hai đã ân cần dặn dò các em nhỏ phải vâng lời thầy cô, vượt qua khó khăn, cố gắng học tập thật tốt để trở thành người có ích cho xã hội. Bên cạnh đó, ông Lê Thế Hai cũng bày tỏ sự đồng cảm sâu sắc trước tấm lòng cao cả của những thầy cô nơi đây vì không ngại gian khó, đồng hành cùng những em nhỏ tại lớp học tình thương.

Ông Lê Thế Hai cho biết: “Thông qua chương trình trung thu, chúng tôi mong muốn tạo ra những kỷ niệm đẹp cho các em nhỏ chùa Đạo Tràng Liên Sơn và làng chài Nam Cát Tiên. Bằng cách này, hy vọng các em nhỏ có thể tìm thấy niềm tin, sự khích lệ trong cuộc sống, đồng thời cảm thấy bản thân mình không đơn độc giữa cuộc đời khó khăn”.

Cuộc sống của người dân làng chài Nam Cát Tiên bị cô lập, khó tiếp cận với nền giáo dục, hệ thống y tế khang trang, hiện đại

Tham gia vào chương trình “Trung thu cho em – Ươm mầm ước mơ Việt”, các nhân sự DVA GROUP không chỉ có hội thể hiện tinh thần, trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng mà còn được tận mắt chứng kiến những hoàn cảnh cơ cực, khó khăn đang hiện diện trong xã hội, từ đó nuôi dưỡng sự biết ơn, tình yêu và trân trọng cuộc sống hiện tại. 

Sự kiện lần này đã để lại nhiều kỷ niệm đẹp trong lòng mỗi người

Chương trình trung thu được DVA GROUP tổ chức đã khép lại thành công tốt đẹp với nhiều cung bậc cảm xúc khó phai còn đọng lại trong lòng mỗi con người DVA. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị, ý nghĩa của đội ngũ nhân sự tập đoàn nhân mùa Tết trung thu này. 

Thầy Thích Chơn Nguyên bộc bạch: “Vì ở vùng sâu vùng xa nên hơn 10 năm qua, các em vẫn chưa có một chương trình Trung thu tưng bừng và hoành tráng như hôm nay. Chúng tôi không nghĩ là đoàn lân và các anh chị em DVA GROUP sẽ trở về nơi “thâm sơn cùng cốc” này. Tại đây, các em bị cô lập hoàn toàn, quá trình di chuyển rất khó khăn. Do đó, đây chính là một món quà vô cùng ý nghĩa, “đúng nơi, đúng lúc”. Kính chúc các anh chị em của Tập đoàn đều được mạnh khỏe, bình an, vạn sự cát tường, công ty ngày càng phát triển để tiếp tục hỗ trợ nhiều nơi hơn nữa”.

Bên cạnh đó, thầy Thích Chơn Nguyên cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành trước tình cảm mà DVA GROUP đã dành cho những em nhỏ tại đây và hứa sẽ quan tâm, yêu thương, chăm sóc các em hết lòng. Đồng thời hy vọng DVA GROUP vẫn tiếp tục luôn đồng hành cùng địa phương trên hành trình nâng tầm tri thức, hướng đến tương lai cho trẻ em chùa Đạo Tràng Liên Sơn, làng chài Nam Cát Tiên.

Cùng DVA GROUP nhìn ngắm lại những hình ảnh đẹp trong chương trình trung thu tại làng chài Nam Cát Tiên lần này nhé! 

DVA GROUP hiểu rằng, sứ mệnh phát triển xã hội không chỉ nằm ở việc tập trung vào kinh doanh mà còn là thể hiện trách nhiệm của mình đối với cộng đồng. Trong tương lai, DVA GROUP vẫn sẽ tiếp tục thực hiện những hoạt động thiết thực, ý nghĩa khác để không ngừng lan tỏa giá trị niềm vui, sự yêu thương đến cộng đồng, xã hội.