Ngày 23/06/2024, Đa khoa Phương Nam – Thương hiệu trực thuộc DVA GROUP đã tổ chức hoạt động thăm khám, cấp thuốc và tặng quà cho 100 trường hợp khó khăn tại xã Đạ Nhim, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Theo đó, hoạt động thăm khám, cấp thuốc, tặng quà cho người đồng bào khó khăn do Đa khoa Phương Nam tổ chức ngày 23/06/2024 tại Hội trường thôn Đa Tro, xã Đạ Nhim, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng với sự phối hợp, hỗ trợ tận tình của Công ty Cổ phần Tập đoàn DVA; Hội Chữ thập đỏ huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng; Đảng ủy xã Đạ Nhim; Ủy ban nhân dân xã Đạ Nhim và Hội Chữ thập đỏ xã Đạ Nhim. 

Chương trình thăm khám, cấp thuốc và tặng quà diễn ra tại Hội trường thôn Đa Tro, xã Đạ Nhim, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng

Được biết, xã Đạ Nhim (Lâm Đồng) là nơi sinh sống của đại bộ phận người đồng bào dân tộc bản địa (chủ yếu nhóm Kơ Ho Cil chiếm đến 78%) và 11 thành phần dân tộc khác quần tụ với nhau, cuộc sống bao đời gắn bó cùng sông suối, núi rừng, giao thông đi lại khó khăn, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn. Toàn xã có 5 thôn với 1.135 hộ, 5.654 nhân khẩu. Dù hiện tại xã đã có những chuyển biến tích cực về mặt kinh tế, xã hội, nhưng vẫn còn không ít hộ dân vẫn chưa chủ động chăm sóc y tế đầy đủ do điều kiện kinh tế, đi lại còn nhiều khó khăn.

Với mong muốn lan tỏa tinh thần “tương thân tương ái”, Đa khoa Phương Nam đã tổ chức chương trình thăm khám, cấp thuốc và trao tặng nhu yếu phẩm cho đồng bào nơi đây. 

Đa khoa Phương Nam tổ chức thăm khám cho 100 trường hợp khó khăn tại xã Đạ Nhim

Ông Nguyễn Văn Hòa – Giám đốc chuyên môn phòng khám Đa khoa Phương Nam cho biết “Thông qua chương trình thăm khám sức khỏe tổng quát, chúng tôi hy vọng sẽ mang đến sự hỗ trợ thiết thực về mặt sức khỏe cho người đồng bào khó khăn thuộc xã Đạ Nhim, huyện Lạc Dương. Đây cũng một trong những là hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội của Đa khoa Phương Nam, góp phần lan tỏa yêu thương và chung tay vì cộng đồng”.

Ông Nguyễn Văn Hòa – Giám đốc chuyên môn phòng khám Đa khoa Phương Nam phát biểu tại sự kiện 

Để buổi thăm khám diễn ra một cách thuận lợi, Đa khoa Phương Nam đã huy động đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao cùng các nhân viên y tế dày dặn kinh nghiệm tham gia hoạt động lần này. Ngoài ra, hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại cũng được phòng khám vận chuyển đến Hội trường thôn Đa Tro từ rất sớm. 

Ngay khi vừa đến nơi, đội ngũ bác sĩ Đa khoa Phương Nam đã nhanh chóng bắt tay vào công việc. Mỗi người dân xã Đạ Nhim đều được kiểm tra sức khỏe một cách kỹ lưỡng với những chuyên khoa như: Khoa Mắt, Khoa Tai Mũi Họng, Khoa Thần Kinh, Khoa Da, Khoa Nội, Khoa Răng Hàm Mặt,… 

Mỗi người dân xã Đạ Nhim được các y bác sĩ Đa khoa Phương Nam thăm khám cẩn thận, chu đáo

Dưới sự hướng dẫn tận tình, chu đáo của các chuyên viên y tế Đa khoa Phương Nam, buổi thăm khám đã diễn ra một cách thuận lợi. Bên cạnh đó, thông qua việc trao tặng 100 phần quà, Đa khoa Phương Nam hy vọng sẽ mang lại niềm vui, động lực cố gắng vươn lên trong cuộc sống cho đồng bào nơi đây.

Người dân xã Đạ Nhim được Đa khoa Phương Nam và DVA GROUP trao tận tay nhu yếu phẩm

Kết thúc chương trình, đại diện xã Đạ Nhim đã bày tỏ niềm cảm kích trước sự quan tâm tận tình, chu đáo của đội ngũ y bác sĩ Đa khoa Phương Nam đối với những người đồng bào thiểu số tại địa phương. Đồng thời chúc phòng khám ngày một phát triển hơn nữa để có thể mang hành trình yêu thương này lan tỏa đến cộng đồng nhiều hơn.

Ông Trần Danh Hồng –  Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Lạc Dương bày tỏ niềm cảm kích trước sự quan tâm của Đa khoa Phương Nam và DVA GROUP đối với người đồng bào tại địa phương

Thực hiện phương châm: “Thành công là mang đến giá trị cho xã hội chứ không phải lợi nhuận mang về” do ông Lê Thế Hai, Tổng giám đốc Phòng khám Đa khoa Phương Nam đề ra ngay từ ngày đầu thành lập. Đa khoa Phương Nam vẫn đang nỗ lực tạo dựng giá trị tốt đẹp mỗi ngày bằng các chương trình thiện nguyện ý nghĩa. 

Trần Danh Hồng –  Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Lạc Dương trao tặng thư cảm ơn cho Đa khoa Phương Nam và DVA GROUP

Đặc biệt, nằm trong khuôn khổ sự kiện thường niên, chương trình khám bệnh, phát thuốc cho bà con tại xã Đạ Nhim lần này cũng là một trong những hoạt động cộng đồng đặc biệt được tổ chức với mục đích tương trợ cho các hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời thể hiện và đề cao trách nhiệm xã hội của Phòng khám Đa khoa Phương Nam.

Cùng DVA GROUP nhìn ngắm lại một số hình ảnh đẹp khác trong chương trình lần này nhé!

Chương trình khám sức khỏe, cấp thuốc và trao tặng nhu yếu phẩm cho người đồng bào khó khăn tại xã Đạ Nhim – Lâm Đồng đã diễn ra thành công tốt đẹp, thể hiện tinh thần trách nhiệm cũng như sự quan tâm của Đa khoa Phương Nam đối với cộng đồng. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa góp phần lan tỏa yêu thương, đồng thời khẳng định cam kết mang đến những dịch vụ y tế chất lượng cao đến gần hơn với người dân Đà Lạt.