Ngày 03/05/2024, Đa khoa Phương Nam đã phối hợp cùng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng; Hội chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng và DVA GROUP tổ chức hiến máu tình nguyện tại Đà Lạt. Đây là lần thứ 2 phòng khám thực hiện chương trình tình nguyện “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại” góp phần lan tỏa thông điệp ý nghĩa về lòng nhân ái và trách nhiệm cộng đồng.

Chương trình hiến máu được tổ chức ngay tại trụ sở Đa khoa Phương Nam – số 81 Phan Đình Phùng, phường 1, Tp Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Sự kiện thu hút đông đảo người dân địa phương tham gia, hưởng ứng. Mặc dù thời tiết khá nắng nóng, nhưng điều đó không làm giảm đi nhiệt huyết và lòng quyết tâm của những tình nguyện viên.

Chương trình hiến máu tình nguyện do Đa khoa Phương Nam phối hợp cùng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng; Hội chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng và DVA GROUP được diễn ra tại số 81 Phan Đình Phùng, phường 1, Tp Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng

Để chuẩn bị cho sự kiện lớn này, ban tổ chức đã nỗ lực không ngừng trong nhiều tuần qua. Từ việc vận động nguồn nhân lực, lập kế hoạch chi tiết đến huy động máy móc thiết bị y tế, tất cả đều được thực hiện một cách tỉ mỉ và chuyên nghiệp.

Được biết, đây là lần thứ 2 Đa khoa Phương Nam tổ chức hiến máu sau chương trình được diễn ra vào tháng 07/2023 vừa qua, do phòng khám phối hợp cùng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng tổ chức, thu hút đông đảo tình nguyện viên tham gia.

Các nhân viên y tế Đa khoa Phương Nam hướng dẫn người dân thực hiện các thủ tục liên quan trước khi hiến máu

Bà Lại Thúy Hà – Giám đốc điều hành phòng khám Đa khoa Phương Nam chia sẻ: “Hơn ai hết, Đa khoa Phương Nam luôn nhận thức rõ việc mỗi giọt máu trao đi sẽ góp phần giúp ai đó ngoài kia có thêm hy vọng sống. Chính vì thế, thông qua hoạt động hiến máu tình nguyện, chúng tôi hy vọng sẽ hỗ trợ bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng có thêm lượng máu dự trữ cần thiết để cứu chữa thật nhiều người bệnh, đồng thời góp phần lan tỏa tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng”.

Ngay từ sáng sớm, các thành viên của Hội chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng và các tình nguyện viên đã có mặt tại Đa khoa Phương Nam, phối hợp chặt chẽ với phòng khám để chuẩn bị mọi thứ chu đáo nhất. Tại đây, mỗi người sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn làm thủ tục, khám sàng lọc trước khi tham gia hiến máu. 

Đội ngũ y bác sĩ khám sức khỏe sàng lọc cho tình nguyện viên trước khi hiến máu

Mỗi người đều được y bác sĩ khám sàng lọc sức khỏe, kiểm tra huyết áp, nhịp tim, mức độ bão hòa oxy và lượng hemoglobin bên trong máu. Đây là bước quan trọng để đảm bảo an toàn cho mọi người trước khi tiến hành lấy máu. 

Bên cạnh đó, tình nguyện viên còn được tư vấn chi tiết về chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và những lưu ý cần thiết để duy trì một sức khỏe tốt. Phòng khám cũng đã bố trí sẵn một khu vực để mọi người có thể ngồi lại nghỉ ngơi, theo dõi thể trạng sau khi hiến máu.

Những hình ảnh đẹp, ý nghĩa của các tình nguyện viên trong buổi hiến máu

Để bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với những tấm lòng cao đẹp của người dân tham gia hiến máu, Đa khoa Phương Nam cũng đã chuẩn bị nhiều phần quà thiết thực và ý nghĩa gửi tới tình nguyện viên.

Những món quà tinh thần đã được Đa khoa Phương Nam trao tận tay các tình nguyện viên tham gia hiến máu

Chương trình hiến máu tình nguyện của Đa khoa Phương Nam không chỉ góp phần bổ sung nguồn máu dự trữ cho bệnh viện mà còn là cơ hội để nâng cao ý thức cộng đồng về tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người.

Hơn nữa, việc hiến máu tình nguyện không chỉ là một hành động nhân đạo mà còn có nhiều lợi ích sức khỏe cho người tham gia. Hiến máu giúp tái tạo hồng cầu mới, tăng cường khả năng vận chuyển oxy trong cơ thể, đồng thời mỗi người cũng được kiểm tra sức khỏe tổng quát để phát hiện sớm các bệnh lý tiềm ẩn.

Cùng DVA GROUP nhìn ngắm lại một số hình ảnh đẹp trong sự kiện lần này nhé!

Sự kiện hiến máu tình nguyện do Đa khoa Phương Nam phối hợp cùng Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng; Hội chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng; DVA GROUP tổ chức đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dân sinh sống tại Lâm Đồng. Đây cũng là nguồn động lực mạnh mẽ để phòng khám tiếp tục xây dựng, phát triển nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa khác trong tương lai nhằm hỗ trợ cộng đồng, lan tỏa yêu thương.