Ngày 25/03/2024, Đa khoa Phương Nam đã tổ chức thăm khám, cấp thuốc và tặng quà cho người già, trẻ em tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội Lâm Đồng. Đây cũng là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động thiện nguyện thường niên của phòng khám, hướng đến mục tiêu lan tỏa tinh thần yêu thương, chung tay vì sức khỏe cộng đồng.

Theo tìm hiểu, Trung tâm Bảo trợ Xã hội Lâm Đồng do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Lâm Đồng thành lập từ năm 1993. Nơi đây được xem là ngôi nhà thứ hai của rất đông trẻ em mồ côi, sống lang thang, cơ nhỡ; người già không nơi nương tựa,… 

Sự kiện thăm khám, cấp thuốc và tặng quà diễn ra tại số 233 Phù Đổng Thiên Vương, Phường 8, Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng

Hiện nay, trung tâm đang chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục gần 100 cá nhân thuộc diện khó khăn, kém may mắn. Mặc dù đã có nơi nương náu, nhưng cuộc sống của các em nhỏ, người già tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội Lâm Đồng vẫn còn nhiều thiếu thốn.

Trung tâm Bảo trợ Xã hội Lâm Đồng là nơi cư ngụ của gần 100 cá nhân thuộc diện khó khăn, kém may mắn

Với mong muốn lan tỏa yêu thương, mang giá trị thiết thực đến cộng đồng, xã hội, ngày 25/03/2024, Đa khoa Phương Nam – Thương hiệu trực thuộc DVA GROUP đã tổ chức thăm khám, cấp thuốc và tặng nhu yếu phẩm cho các trường hợp khó khăn, kém may mắn tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội Lâm Đồng số 26 Phù Đổng Thiên Vương, Phường 8, Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Đông đảo y bác sĩ, nhân viên y tế phòng khám Đa khoa Phương Nam tham gia vào sự kiện lần này

Sự kiện lần này có sự tham gia của bà Lại Thúy Hà – Giám đốc điều hành Đa khoa Phương Nam, ông Nguyễn Văn Hòa – Giám đốc chuyên môn cùng đông đảo y bác sĩ, cán bộ và nhân viên y tế đang công tác tại phòng khám. 

Ông Nguyễn Văn Hòa – Giám đốc chuyên môn Đa khoa Phương Nam chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi được đồng hành cùng Trung tâm Bảo trợ Xã hội Lâm Đồng để thực hiện những hoạt động ý nghĩa, mang lại giá trị thiết thực cho cộng đồng, xã hội. Hy vọng rằng, thông qua sự kiện lần này, các em nhỏ và cụ già neo đơn tại trung tâm sẽ có thêm niềm vui, động lực để vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống”.

Ông Nguyễn Văn Hòa – Giám đốc chuyên môn Đa khoa Phương Nam phát biểu tại sự kiện
Ông Nguyễn Trọng Quốc – Bác sĩ khoa Nội nhi bày tỏ sự đồng cảm sâu sắc đối với các trường hợp khó khăn tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội Lâm Đồng

Từ rất sớm, đoàn y bác sĩ và nhân viên y tế của Đa khoa Phương Nam đã có mặt tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội Lâm Đồng để hoàn thành các công tác chuẩn bị. Hệ thống máy móc, trang thiết bị phục vụ cho việc thăm khám cũng được đội ngũ phòng khám vận chuyển đến trung tâm bằng xe chuyên dụng. 

Tại đây, mọi người được đo huyết áp, đường huyết và thăm khám tổng quát với các chuyên khoa: Khoa Mắt, khoa Tai Mũi Họng, khoa Răng Hàm Mặt, khoa Thần Kinh, Khoa Ngoại,… Tất cả quy trình đều thực hiện một cách cẩn thận, đồng thời tuân thủ tốt tiêu chí vô trùng khử khuẩn để đảm bảo an toàn tuyệt đối.  

Đội ngũ y, bác sĩ cẩn thận, chu đáo trong từng thao tác

Bên cạnh việc thăm khám, Đa khoa Phương Nam còn trao tặng thuốc và nhu yếu phẩm, những món quà thiết thực cho Trung tâm Bảo trợ Xã hội Lâm Đồng. Tất cả đều được đội ngũ nhân viên phòng khám chuẩn bị kỹ càng từ trước với hy vọng sẽ mang lại niềm vui nhỏ nhoi đến với các em nhỏ, cụ già đang sinh sống tại trung tâm. 

Cũng tại sự kiện lần này, Đa khoa Phương Nam đã tiếp nhận thông tin và lên kế hoạch hỗ trợ điều trị chăm sóc sức khỏe toàn diện cho các trường hợp đặc biệt tại Trung Tâm Bảo trợ Xã hội Lâm Đồng. Đây là một hành động ý nghĩa, thể hiện rõ tinh thần “tương thân tương ái” của phòng khám đối với cộng đồng, xã hội. 

Các trường hợp không thể di chuyển đến khu vực khám đã được Đa khoa Phương Nam đến tận nơi để kiểm tra sức khỏe tổng quát

Hơn cả những lợi ích thiết thực, sự kiện này còn khơi dậy tinh thần đoàn kết và lòng yêu thương. Sự đồng cảm, lòng nhân ái của đội ngũ y bác sĩ Đa khoa Phương Nam sẽ tạo nguồn động lực to lớn, tiếp thêm sức mạnh cho những mảnh đời khó khăn tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội Lâm Đồng trên hành trình vươn lên trong cuộc sống.

Nụ cười rạng rỡ của các em nhỏ, cụ già tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội Lâm Đồng cũng chính là món quà tinh thần vô giá, tiếp thêm nguồn năng lượng cho đội ngũ y bác sĩ Đa khoa Phương Nam trong hành trình gieo mầm yêu thương. Niềm vui cùng sự hãnh diện đã thể hiện rõ trên khuôn mặt mỗi người khi được chung tay góp phần xây dựng một xã hội văn minh và nhân văn.

Sự kiện để lại nhiều khoảnh khắc ý nghĩa trong lòng đội ngũ y bác sĩ Đa khoa Phương Nam

Cuối chương trình, Ông Trần Văn Kết – Giám đốc Trung tâm Bảo trợ Xã hội Lâm Đồng đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới toàn thể đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế Đa khoa Phương Nam vì đã quan tâm và chia sẻ yêu thương với những mảnh đời khó khăn tại đây. Ông cũng gửi lời chúc tốt đẹp đến phòng khám, mong rằng đơn vị sẽ ngày càng phát triển hơn nữa để mang lại thật nhiều lợi ích thiết thực cho cộng đồng, xã hội.

Ông Trần Văn Kết – Giám đốc Trung tâm Bảo trợ Xã hội Lâm Đồng gửi lời chúc sức khỏe đến đội ngũ y bác sĩ Đa khoa Phương Nam

Cùng DVA GROUP nhìn ngắm lại một số hình ảnh đẹp trong sự kiện lần này nhé!

Chương trình khám tổng quát, trao tặng thuốc và nhu yếu phẩm tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội Lâm Đồng đã khép lại với những khoảnh khắc ý nghĩa, mang đậm tính nhân văn. Niềm vui, nụ cười rạng rỡ của các mảnh đời khó khăn tại trung tâm cũng chính là động lực to lớn để Đa khoa Phương Nam tiếp tục hành trình “Chăm sóc sức khỏe – Sẻ chia yêu thương”.