Lê Thế Hai – Chủ tịch tập đoàn DVA GROUP là một cái tên không quá xa lạ, đặc biệt với những ai đang làm kinh doanh. Không chỉ được biết đến là vị CEO trẻ tuổi, lối tư duy và phong cách lãnh đạo của anh cũng là điều khiến nhiều người khâm phục.

Lối tư duy độc đáo của anh Lê Thế Hai

Anh Lê Thế Hai (32 tuổi) - Chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn DVA
Anh Lê Thế Hai (32 tuổi) – Chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn DVA

Lê Thế Hai là một trong những doanh nhân trẻ thành công ở Việt Nam. Với tư duy dám nghĩ dám làm, anh quyết định khởi nghiệp từ con số 0. Chỉ sau 7 năm, mơ ước xây dựng thương hiệu riêng của anh đã trở thành hiện thực với Tập đoàn đa lĩnh vực DVA GROUP.

Điều cốt lõi dẫn đến thành công của DVA GROUP chính là tầm nhìn chiến lược của anh Lê Thế Hai. Ngay từ khi còn bé, anh đã là một người bản lĩnh và có hoài bão lớn. Dù cuộc sống khó khăn, anh vẫn chưa từng có ý định từ bỏ ước mơ khởi nghiệp. Ngược lại, anh lấy đó làm động lực để cố gắng, phát triển hơn. 

Trong kinh doanh, Lê Thế Hai đã sớm nhìn ra vai trò của ngành thẩm mỹ đối với đời sống xã hội hiện đại. Khi nhận thấy thời cơ đã đến, anh bắt đầu hành trình Nam tiến, mở ra cơ sở chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp đầu tiên mang tên DIVA Spa. Với tiêu chí hoạt động “Khách hàng là trung tâm” cùng văn hóa “Phục vụ từ trái tim”, cơ sở của anh được rất nhiều người quan tâm, ủng hộ. Kể từ đây, Lê Thế Hai đặt ra mục tiêu biến chi nhánh nhỏ của mình trở thành chuỗi hệ thống thẩm mỹ hàng đầu Việt Nam. 

Đến nay, DIVA Spa đã phát triển thành chuỗi hệ thống Viện Thẩm Mỹ DIVA với  hàng loạt cơ sở trên toàn quốc.

Suốt quá trình phát triển thương hiệu, chủ tịch Lê Thế Hai thường chú trọng đến chữ “Nhân”. Anh quan niệm “Thành công là giá trị mang đến cho xã hội chứ không phải lợi nhuận mang về”. Vì vậy, hoạt động kinh doanh của DVA GROUP luôn song song với các công tác thiện nguyện khắp cả nước. Cụ thể là thăm hỏi, động viên, trao quà cho người dân nghèo; hỗ trợ mái ấm tình thương; chữa bệnh miễn phí cho người dân; ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt,… liên tục diễn ra mỗi năm.

Hoạt động thiện nguyện luôn gắn liền với triết lý kinh doanh của Tập đoàn DVA

Không ít người thắc mắc làm thế nào để DVA GROUP thành công trong nhiều lĩnh vực như Y tế, Giáo dục, Thẩm mỹ, Xây dựng,… đến vậy. Khi hỏi về điều này, Lê Thế Hai chia sẻ, bản thân anh là người ham học hỏi, đặc biệt có niềm đam mê với việc mình đang làm. Vì vậy anh toàn tâm toàn ý dốc hết tâm sức để đưa doanh nghiệp trở nên lớn mạnh. Chính những gì học hỏi được từ bạn bè xung quanh và cả đối thủ đều là những bài học quý giá để anh rút ra nhiều điều bổ ích cho bản thân.

Phong cách lãnh đạo đáng ngưỡng mộ 

Thành công của thương hiệu DVA GROUP ngày nay, ít nhiều đến từ phong cách lãnh đạo của vị chủ tịch Lê Thế Hai. Cụ thể, anh luôn đề cao lộ trình trước khi bắt tay vào thực hiện. Để triển khai tốt một chiến dịch kinh doanh, anh phải đảm bảo có nguồn lực, nhân lực, tài lực và mỗi người đều được phân chia công việc cụ thể. Đặc biệt, trong mọi quy trình đều phải có số liệu rõ ràng, cụ thể, giúp cho quá trình quản lý và kiểm soát được thực hiện dễ dàng.

Anh Lê Thế Hai đề ra lộ trình rõ ràng trong mọi hoạt động kinh doanh

Lê Thế Hai đặc biệt trọng dụng các cộng sự cũng như dành thời gian học hỏi từ cấp dưới của mình. Anh sẵn sàng lắng nghe ý kiến của nhân viên, nghiêm túc cân nhắc áp dụng vào việc phát triển Tập đoàn. Bất kỳ một nhân viên nào có sáng kiến mới đều có thể trực tiếp trình bày qua “Ý tưởng của tôi”, “Hòm thư góp ý”,… 

Anh còn dành hẳn thời gian của mình để trả lời cũng như khuyến khích nhân viên hình thành các thói quen tốt. Nếu như có một ý tưởng hay nào đó, anh sẽ gửi cho nhân sự của DVA GROUP để cùng tham gia thảo luận. Đó là một trong những lý do khiến Lê Thế Hai được đánh giá là người lãnh đạo gần gũi, thân thiện với nhân viên.

Ngoài ra, anh muốn nhân viên thực sự cảm thấy thoải mái khi làm việc trong môi trường công ty. Theo đó, các nhân viên được tự do trang trí góc làm việc của mình theo sở thích. Việc treo tranh ảnh, chậu hoa, đèn tường,… trong phòng đều không bị cấm cản, miễn sao các nhân viên có được không gian làm việc như mong muốn. Đặc biệt, anh thường xuyên tổ chức các hoạt động thể thao dành cho nhân sự công ty. Điều này tạo được sự thoải mái cũng như tăng tinh thần đoàn kết giữa các nhân viên.


DVA GROUP đã tổ chức giải bóng đá DVA Cup Season 4 cho toàn bộ nhân viên của Tập đoàn

Là một nhà lãnh đạo trẻ, Lê Thế Hai có tư duy kinh doanh ấn tượng nhằm mang đến những giá trị nhân văn cho cộng đồng – xã hội. Qua phong cách lãnh đạo, người ta vẫn luôn thấy một hình ảnh Lê Thế Hai không ngừng cố gắng và hoàn thiện, khát khao đưa DVA GROUP “vươn ra biển lớn”. Đây là những phẩm chất đáng quý mà nhiều bạn trẻ đang có ý định khởi nghiệp hiện nay cần lưu tâm và học hỏi.