Nhằm giúp người nghèo tại huyện Ngọc Lặc (Thanh Hoá) có một cái Tết Giáp Thìn ấm no, vào sáng ngày 10/01/2024, Chủ tịch DVA Group – Ông Lê Thế Hai đã trao tặng 300 triệu đồng thông qua Ủy ban Mặt Trận Tổ Quốc (MTTQ). 

Lê Thế Hai “Đi lên từ mảnh đất nghèo, tôi thấu hiểu sự cơ cực và luôn nhớ về quê hương” 

Xuất phát điểm từ hai bàn tay trắng, nung nấu những khát vọng giúp đời – giúp người, ông Lê Thế Hai đã cụ thể hóa những tình cảm ấy thành hành động thiết thực. Trong dịp chuẩn bị đón Tết 2024, nhân chuyến trở về thăm quê, ông đã dành tặng 300.000.000 VNĐ (Ba trăm triệu đồng) thông qua Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc của huyện để những người nghèo tại đây có một cái Tết ấm áp, no đủ hơn. 

Trong buổi lễ trao tặng tại hội trường cấp Ủy – Nhà làm việc Ủy ban MTTQ và các tổ chức Chính trị – Xã hội huyện Ngọc Lặc, doanh nhân 32 tuổi chia sẻ “Dù cuộc sống hiện tại đã tốt hơn, tuy nhiên, chưa khi nào tôi quên xuất phát điểm của mình. Tôi thấu hiểu sự khó khăn của mảnh đất này và luôn nhớ về quê hương. Vì thế, bằng tấm lòng của người con Ngọc Lặc, tôi hy vọng, thông qua món quà của DVA Group, những người dân sẽ cảm thấy mùa đông năm nay bớt lạnh và Tết này ý nghĩa hơn”. 

Đáp lại tấm lòng của vị doanh nhân trẻ, bà Phạm Thị Thu – Ủy viên Ban Thường Vụ Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện cũng gửi những lời cảm ơn chân thành sâu sắc, bày tỏ sự trân trọng tấm lòng của vị doanh nhân trẻ và doanh nghiệp đã gửi món quà ý nghĩa tới bà con miền núi. 

Doanh nhân trẻ Lê Thế Hai trao tặng phần quà 300 triệu đồng tới người dân nghèo huyện Ngọc Lặc 
Doanh nhân trẻ Lê Thế Hai trao tặng phần quà 300 triệu đồng tới người dân nghèo huyện Ngọc Lặc 

Ngọc Lặc là một huyện miền núi phía Tây của tỉnh Thanh Hóa. Ở đây có một bộ phận không nhỏ là đồng bào các dân tộc thiểu số, và đa phần là những gia đình hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Sự hỗ trợ của người con xa quê đã sưởi ấm những mảnh đời cơ cực trong giá rét và thắp lên những động lực mới để họ có thêm niềm tin vượt lên chính mình, để cái đói, cái nghèo không còn đeo bám. Tết này đã bớt lo hơn. Tết này cũng đến gần hơn khi có tấm lòng hảo tâm giúp đỡ. 

Triết lý kinh doanh đi cùng sứ mệnh trao giá trị cho cộng đồng và xã hội 

Doanh nhân trẻ Lê Thế Hai được biết đến là “cha đẻ” của thương hiệu DVA GROUP – Công ty hoạt động trong nhiều lĩnh vực, sở hữu hơn 100 chi nhánh Viện thẩm mỹ phủ sóng khắp các tỉnh thành. Thương hiệu đã chinh phục hơn 10 triệu lượt khách hàng tin yêu, ủng hộ.

Trong suốt quá trình xây dựng và chèo lái con thuyền với hơn 2000 nhân sự, doanh nhân trẻ Lê Thế Hai luôn tâm niệm “Thành công là giá trị mang đến cho xã hội chứ không phải lợi nhuận mang về”. Vì vậy, mọi hoạt động kinh doanh của DVA GROUP luôn song hành cùng công tác thiện nguyện, mang giá trị cho cộng đồng, thể hiện cao nhất tinh thần truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc. Các hoạt động thiện nguyện có thể kể đến như: Trao quà cho những hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh thành Vĩnh Long, Tiền Giang, TP HCM, Bình Dương, Lâm Đồng…; Tổ chức thăm khám, chữa bệnh miễn phí cho người dân nghèo ở Lâm Đồng; Ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt hằng năm,…

Ông Lê Thế Hai trong một hoạt động thiện nguyện tặng quà cho trẻ em làng chài Nam Cát Tiên, Đồng Nai

Trên hành trình của mình, Lê Thế Hai không chỉ ghi dấu bởi sự bản lĩnh, giàu lòng trắc ẩn mà “đỉnh thành công” của ông đã chạm được chính là trái tim của người dân nghèo qua những chuyến thiện nguyện. Câu chuyện của ông không phải là câu chuyện đặc biệt nhất nhưng chắc chắn là một câu chuyện truyền cảm hứng cho giới trẻ. Đặc biệt, định hướng kinh doanh gắn liền với thiện nguyện của ông xứng đáng được trân trọng. Bởi vậy, trong tương lai, DVA Group đã, đang và tiếp tục nỗ lực hết sức để hoàn thành sứ mệnh của mình, trở thành một điển hình trong hoạt động vì cộng đồng, góp phần lan tỏa giá trị tốt đẹp của tinh thần sẻ chia, tương thân tương ái.