Ngày 12/8/2022, Tập đoàn DIVA tổ chức hoạt động tham gia phục vụ công ích tại chùa Tây Tạng cho cán bộ, nhân viên thuộc chi nhánh Bình Dương. Đây được xem là một trong số những hoạt động thuộc chuỗi chương trình thiện nguyện của DVA GROUP nhằm chào mừng đại lễ Vu Lan.

Từ sáng sớm, toàn thể nhân sự tham gia công ích đã có mặt đầy đủ tại chùa Tây Tạng số 46 Thích Quảng Đức, phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Dưới sự hướng dẫn của các tăng ni, phật tử, tất cả mọi người đều tự giác thực hiện tốt công việc mà mình được giao.

Toàn thể nhân sự DIVA tập trung tại chùa Tây Tạng từ rất sớm

“Công cha như núi Thái Sơn
Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra
Một lòng thờ mẹ kính cha
Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con”

Tháng 7 âm lịch hằng năm là dịp để mỗi người con, người cháu thể hiện lòng thành kính, tri ân công lao sinh thành và dưỡng dục của cha mẹ, ông bà. Chính vì thế Vu Lan báo hiếu đã trở thành ngày lễ truyền thống mang ý nghĩa nhân văn, thể hiện tinh thần “uống nước nhớ nguồn” của người dân Việt Nam.

Trong buổi sự kiện, tất cả thành viên tham gia dọn dẹp, lau dọn các vật dụng trong chùa. Phụ các sư di chuyển, sắp xếp đồ đạc gọn gàng, nấu ăn và hỗ trợ công tác chuẩn bị cho buổi lễ Vu Lan diễn ra một cách nhanh chóng, suôn sẻ. Mặc dù đã thấm mệt vì công việc thế nhưng ai cũng đều cảm thấy vui vẻ với nụ cười tươi trên môi.

Mọi người cùng nhau dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ các vật dụng tại bếp ăn

“Vu Lan là dịp chúng ta sống chậm lại, nhìn ngắm xung quanh để bao dung và yêu thương nhiều hơn. Vì thế được về chùa làm công đức, thể hiện tấm lòng hiếu đạo của mình với ba mẹ thì không còn gì hạnh phúc hơn. Rất cảm ơn DVA GROUP đã giúp tôi có cơ hội được trải nghiệm những hoạt động ý nghĩa và bổ ích như này”, chị Nguyễn Thị Thanh Thủy nhân viên Tập đoàn DIVA chia sẻ.

Đội ngũ DIVA rửa chén, bát và hỗ trợ bếp ăn cho chùa

Trong bộn bề của cuộc sống, đôi khi chúng ta lại quên đi cái ngày ý nghĩa và thiêng liêng này. Một số khác phải sống xa nhà, xa quê hương lập nghiệp nên không có điều kiện bày tỏ lòng hiếu đạo của mình. Nắm bắt được mong mỏi đó, ban lãnh đạo Tập đoàn DIVA đã tạo điều kiện cho cán bộ, nhân viên có cơ hội được tri ân công ơn đấng sinh thành bằng những hành động, việc làm thiết thực, mang đậm tính nhân văn.

Trong không khí tôn nghiêm, toàn thể nhân sự DVA GROUP bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến công lao các đấng sinh thành. Đồng thời khẳng định sự quyết tâm bồi dưỡng, rèn luyện không ngừng để trở thành người công dân có ích cho xã hội.

Cùng DVA GROUP nhìn lại những giây phút ý nghĩa này nhé

Cán bộ, nhân viên Tập Đoàn DIVA bày tỏ lòng biết ơn, cầu bình an cho gia đình

Ngoài ra, buổi làm việc công đức tại chùa Tây Tạng là một phần trong kế hoạch nâng cao trách nhiệm cộng đồng, gắn kết tinh thần đồng nghiệp cho các thành viên trong ngôi nhà chung mang tên DIVA. Bên cạnh đó, đây còn là hành động thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm của DVA GROUP đối với đời sống nhân viên của ban lãnh đạo Tập đoàn. Hy vọng trong tương lai, DVA GROUP sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa để góp phần mang lại giá trị tốt đẹp cho xã hội.